Hành trình đỏ 2015 kết thúc với gần 20.000 đơn vị máu

Tiến Chung - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 13:30 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 tháng diễn ra, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ ba đã kết thúc tại Thủ đô Hà Nội vào sáng nay (25/7).

Với thời gian hơn 20 ngày, dừng chân ở 22 tỉnh thành trên khắp cả nước, sáng nay tất cả các tình nguyện viên đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội để tham gia ngày hội hiến máu cuối cùng của Hành trình đỏ 2015 tại Thủ đô Hà Nội.

Hành trình đỏ 2015 bắt đầu vào đầu tháng 7, với hai đoàn tình nguyện ở miền Nam và miền Bắc để tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh cũng như vận động hiến máu tình nguyện. Ngoài những tỉnh, thành phố lớn, hành trình cũng đã đi qua những khu vực vùng sâu, vùng xa như Tây Bắc, Tây Nguyên, đặc biệt là lần đầu tiên dừng chân tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi để vận động hiến máu và xây dựng "ngân hàng máu sống" phục vụ cho công tác y tế biển, đảo.

Tính đến ngày 25/7, tổng lượng máu tiếp nhận trong những ngày hội là gần 18.000 đơn vị máu, tính cả hoạt động hưởng ứng thì con số này còn cao hơn với gần 24.000 đơn vị, vượt so với kế hoạch bạn đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước