Hành trình thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo vùng cao

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 29/08/2019 17:52 GMT+7

VTV.vn - "Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thiện nguyện, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của con em dân tộc thiểu số.

Huyện Định Hóa là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Thái Nguyên với 70% là đồng bào các dân tộc thiểu số; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 30%. Trong đó, có 326 em học sinh trong diện đặc biệt khó khăn.

Hiểu được điều đó, vừa qua Quỹ Tấm lòng Việt đồng hành cùng hãng Hàng không Vietjet Air, Công ty CP Long Hải, Hội Bảo về quyền trẻ em đã đến trao tặng 80 suất học bổng cùng hàng trăm phần quà đến tất cả các em học sinh nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa.

Món quà tuy không lớn nhưng thực sự có ý nghĩa đối với Lực và gia đình trong lúc khó khăn. Sự giúp đỡ kịp thời như tiếp thêm sức mạnh cho em có động lực để chiến đấu lại với bệnh tật và chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới đang đến gần.

Với sự tương trợ, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần mà chương trình mang lại đã giúp em Lực cùng bao em học sinh khác tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có cơ hội "Thắp sáng những ước mơ" của riêng mình.

Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" sẽ còn đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, với nghĩa cử cao đẹp, mong muốn giúp các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập của mình, cùng mục tiêu "Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước