Hoàn cảnh đáng thương của hai anh em mất cả bố lẫn mẹ

Ban Thanh thiếu niên-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Gia cảnh nghèo khó, mất cả bố lẫn mẹ nhưng hai em Hiệp và Khương vẫn cố gắng vừa học vừa đi làm để trang trải cuộc sống và luôn tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Hoàn cảnh hai anh em Chu Đình Hiệp là một trong những hoàn cảnh đáng thương nhất tại thôn Nam Hùng 2, huyện Nam Phong, tỉnh Nam Định. Các em có tuổi thơ nghèo khó và những câu chuyện thật buồn.

 Là một gia đình thuần nông, có hoàn cảnh nghèo khó, năm 2009, gia đình Hiệp được hỗ trợ xây một căn nhà tình nghĩa. Nhưng trớ trêu thay, chưa kịp gom góp được nhiều đồ đạc quý giá trong nhà thì bố em mắc trọng bệnh và qua đời vào năm 2011, khi em mới đang học lớp 5. Từ đó, mẹ Hiệp suy sụp về tinh thần và không còn được minh mẫn. Mọi công việc đồng áng và quán xuyến gia đình đều do Hiệp lo. 

Hoàn cảnh đáng thương của hai anh em mất cả bố lẫn mẹ - Ảnh 1.

Năm 2015, sau một thời gian dài không tìm được lối thoát, mẹ Hiệp đã tự tử, để lại Hiệp và Khương bơ vơ, lạc lõng. Đám tang của mẹ, hai anh em cũng phải nhờ hàng xóm mỗi người giúp đỡ một chút mới có thể hoàn thành. Hai anh em nương tựa vào nhau trong ngôi nhà mà vật giá trị nhất là chiếc giường và hai ban thờ...

Khác với chúng bạn cùng trang lứa, ở lứa tuổi 16, Hiệp lớn lên với những "sở thích" khiến người lớn phải ngưỡng mộ: lo việc nhà, đi làm thợ xây và kiếm tiền ... trang trải cuộc sống của cả hai anh em. Được bác Thu (bác dâu) thương tình đưa về nuôi nhưng Hiệp luôn tranh thủ đi làm thợ hồ trong các khoảng thời gian rảnh rỗi để có thể phần nào đỡ đần bác và tích cóp cho việc học của hai anh em. Chưa khi nào bản thân em nghĩ đến việc thôi học, đặc biệt Hiệp luôn lo lắng cho em Khương. 

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai em vẫn luôn chăm lo học tập, tin tưởng, lạc quan vào cuộc sống. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước