Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 25/01/2018 17:40 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Hoàng Và Sinh, một người từng có công trong kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới 1979.

Khi bước chân vào căn nhà của gia đình ông Hoàng Và Sinh (84 tuổi) ở bản Háng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, tôi có thể cảm nhận được cuốc sống khó khăn, vất vả của gia đình ông. Vợ chồng ông Sinh có 8 người con, hiện tại ông đang sống cùng con trai út trong căn nhà gạch, mái ngói đã cũ, chật chội và ẩm thấp.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 1.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 2.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 3.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 4.

Căn nhà của gia đình ông đã cũ, chật hẹp và ẩm thấp

Ông Sinh trước đây là bộ đội tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới 1979, ông là người có công với đất nước nhưng hiện tại, gia đình ông lại thuộc diện khó khăn đặc biệt của bản Háng. Sức khỏe của ông bà Sinh đã yếu, ông Sinh bị huyết áp cao, hay bị chóng mặt và không thể đi lại cũng như hoạt động mạnh.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 5.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 6.
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 7.

Bằng khen và huy chương kháng chiến của ông Hoàng Và Sinh

Hiện nay, tất cả kinh tế trong nhà phụ thuộc vào anh Ngọc (con trai) và chủ yếu dựa vào làm ruộng thuê và cạo nhựa thông. Thu nhập cả năm cũng chỉ đủ cho sinh hoạt hàng ngày, nếu mất mùa, gia đình không đủ ăn. Hàng ngày, anh Ngọc dậy từ 6 giờ sáng chuẩn nấu cơm cho bố mẹ rồi đi làm. Thu nhập trung bình một ngày của anh Ngọc khoảng 30.000 – 40.000 đồng. Bữa ăn bình thường của gia đình chỉ có rau xanh.

Giữa năm 2017, cán bộ xã và các chiến sỹ Đồn Biên phòng Bắc Xa đã hỗ trợ gia đình ông 50 triệu đồng để sửa sang nhà cửa và trang trải cuộc sống, đồng thời, thể hiện tâm lòng biết ơn với người có công với đất nước.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 8.

Quân y đến nhà thăm khám cho gia đình

"Gia đình tôi khó khăn lắm. Bữa ăn bình thường của gia đình chỉ có rau xanh. Ở tuổi ngoài 40 mà chưa có gia đình tôi cũng hơi buồn nhưng tôi thấy vẫn ổn. Bố mẹ tôi già rồi, tôi phải lo cho bố mẹ thôi", anh Ngọc tâm sự.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cựu chiến sỹ có công với đất nước - Ảnh 9.

Ông Sinh nhận chiếc chăn của chương trình

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm vào trao quà là những chiếc chăn ấm cho gia đình ông Sinh cũng như các hộ có hoàn cảnh cảnh khó khăn của huyện Đình Lập. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần lá lành đùm là rách của dân tộc ta.

Ông Sinh chia sẻ: "Tôi bây giờ đã ngoài 80 tuổi, sức đã yếu, không làm được gì. Ông bà ở với con trai, cả nhà chỉ phụ thuộc vào con trai đi trích nhựa thông. Vừa qua, tôi nhận được quà tài trợ là chiếc chăn ấm tôi vui lắm".

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Trao tặng gần 300 phần quà cho học sinh dân tộc Dao Trao tặng gần 300 phần quà cho học sinh dân tộc Dao Mùa đông ấm với các em học sinh tỉnh Lạng Sơn Mùa đông ấm với các em học sinh tỉnh Lạng Sơn Niềm vui trọn vẹn đến với Đội Biên phòng Bắc Xa Niềm vui trọn vẹn đến với Đội Biên phòng Bắc Xa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước