Hội Cựu chiến binh yêu thích làm từ thiện

Ngọc Giang-Thứ ba, ngày 22/12/2020 17:31 GMT+7

VTV.vn - Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật Cựu chiến binh Tháng Tám, trực thuộc Nhà Văn hoá hội Cựu chiến binh Hà Nội, đã có gần 15 năm hoạt động thiện nguyện.

Thành lập từ năm 2006, Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật Cựu chiến binh Tháng Tám, trực thuộc Nhà Văn hoá hội Cựu chiến binh Hà Nội, đã có gần 15 năm hoạt động thiện nguyện - bên cạnh những hoạt động văn nghệ.

Câu lạc bộ Cựu chiến binh Tháng Tám tiền thân là Câu lạc bộ Nghĩa tình, sau đó được đổi tên, với tiêu chí là làm từ thiện và truyền đi những ảnh hưởng tích cực thông qua các hoạt động văn hoá nghệ thuật. Ngay từ những ngày đầu thành lập, các thành viên của Câu lạc bộ đã thường xuyên tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại làng Hữu nghị Việt Nam tại Vân Canh, Hà Nội, Làng Trẻ Hoà bình và Làng Trẻ em Birla. 

Trong suốt 13 năm, cứ mỗi dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu và Tết Âm lịch, các cựu chiến binh của Câu lạc bộ Tháng Tám sẽ đều đặn mang quà và các tiết mục văn nghệ tới với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây. 

Hội Cựu chiến binh yêu thích làm từ thiện - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn quyên góp, đến từ thiện những điểm trường khó khăn vùng cao như trường Tiểu học Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Gần đây, biết được tình hình khó khăn của những em nhỏ trong vùng thiệt hại vì mưa lũ miền Trung, các cựu chiến binh cũng đã kết hợp với Hội Ngày mùa đi từ thiện cho các học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hội Cựu chiến binh yêu thích làm từ thiện - Ảnh 3.

Không chỉ đối tượng trẻ em, Câu lạc bộ Cựu chiến binh Tháng Tám đã dùng những cách đặc biệt của mình, để giúp đỡ, nâng cao tinh thần cho những đồng đội, những người có công với cách mạng tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Và Điều Dưỡng Người Có Công Hà Nội. Trung bình mỗi tháng 2 buổi, các thành viên sẽ có mặt tại Trung tâm để biểu diễn văn nghệ, tổ chức hoạt động ngoại khoá.

Hội Cựu chiến binh yêu thích làm từ thiện - Ảnh 4.
Hội Cựu chiến binh yêu thích làm từ thiện - Ảnh 5.

Bằng những hoạt động ý nghĩa của mình, Câu lạc bộ Văn hoá Nghệ thuật Cựu chiến binh Tháng Tám mong muốn lan toả được nhiều hơn nữa tinh thần thiện nguyện, san sẻ yêu thương và kết nối mọi tấm lòng nhân ái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước