Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định

Khánh Huyền-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 16:02 GMT+7

VTV.vn - Chương trình đã thăm khám cho hơn 1200 cháu, phát hiện 126 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, 48 ca có chỉ định can thiệp/phẫu thuật, chi phí dự kiến lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Chương trình "Trái tim cho em" được sáng lập và điều hành bởi Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel từ 2008 đến nay. Đây là chương trình nhân đạo, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hàng năm.

Năm 2022 là lần thứ 5 "Trái tim cho em" về với Nam Định, hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để chương trình được diễn ra đúng kế hoạch. Qua 14 năm hình thành và phát triển, "Trái tim cho em" đã trở nên quen thuộc với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc. Khi các em nhỏ chào đời với những trái tim lỗi nhịp đã là một sự bất hạnh lớn với gia đình và xã hội, nhưng còn đau xót hơn khi cha mẹ các cháu không có đủ khả năng kinh tế cho cháu phẫu thuật, dẫn đến việc các cháu chậm phát triển thậm chí mất đi cơ hội sống.

Thấu hiểu điều này, chương trình thường xuyên tổ chức các đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí trên khắp cả nước với hi vọng nhiều trẻ em sẽ được khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện mắc bệnh. Chương trình cũng cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và các bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, chương trình khám sàng lọc tại Nam Định lần này đã khám tầm soát được cho gần 1200 cháu. Trong đó phát hiện 126 trẻ em mắc bệnh tim, 31 trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật sớm. Các gia đình thuộc hộ gia cảnh khó khăn có con em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được hướng dẫn thủ tục đăng kí xin trợ giúp chi phí mổ tim từ chương trình "Trái tim cho em". Dự kiến số tiền hỗ trợ cho những trường hợp này lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Một số hình ảnh lại buổi khám sàng lọc:

Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định - Ảnh 1.
Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định - Ảnh 2.
Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định - Ảnh 3.
Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định - Ảnh 4.
Hơn 1200 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Nam Định - Ảnh 5.


Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước