Hơn 200 nhân viên văn phòng tham gia hiến máu nhân đạo

Ngọc Mai-Thứ hai, ngày 25/05/2015 14:20 GMT+7

Ảnh: Ngọc Mai

VTV.vn - Đã có hơn 200 đơn vị máu được gửi tới Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hôm 23/5 để ủng hộ cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

Khảo sát của Công ty CP Công nghệ DKT với hơn 500 nhân viên văn phòng cho thấy, chỉ có 32% đã từng đi hiến máu, trong đó hơn một nửa đã không đi hiến máu cách đây trên 1 năm. Để thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về tư tưởng hiến máu nhân đạo trong giới văn phòng, Công ty CP Công nghệ DKT phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW cùng Công ty CP Bán lẻ Beemart, Công ty CP Phần mềm Bravo, Tập đoàn Đầu tư phát triển Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu hồng nhân đạo - Nối vòng tay đoàn kết” và kêu gọi trực tiếp giới văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia (tan máu bẩm sinh).

Kết quả, đã có hơn 200 người đăng ký tham gia hiến máu chủ yếu là khổi văn phòng thuộc nhiều đơn vị, cơ quan khác nhau.

Đại diện BTC chương trình, ông Trần Trọng Tuyến – Giám đốc Công ty CP Công nghệ DKT chia sẻ: “Ai cũng biết hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên giới văn phòng thường ít có suy nghĩ đi hiến máu, đặc biệt khi chúng ta thiếu những hoạt động dành riêng cho họ. Tôi hy vọng Ngày hội hiến máu này sẽ góp phần xóa bỏ những rào cản tâm lý của nhiều bạn làm văn phòng cũng như mang lại hiệu ứng tốt hơn về hiến máu nơi công sở”.

Đây là phong trào đầu tiên dành riêng cho nhân viên văn phòng mà có sự kết hợp của nhiều công ty tổ chức. Sự kiện này sẽ trở thành thường niên và Ban Tổ chức cũng rất thiện chí trong việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp khác trong những lần tổ chức sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước