Hơn 28 triệu lượt trẻ em khó khăn đã được giúp đỡ

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 23:32 GMT+7

Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động trên 4.000 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 28 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước.

Tối nay (24/1), tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa Xuân cho em” lần thứ 8. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng 30 trẻ em đại diện cho 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vừa là chiến lược xây dựng và phát triển con người của Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương chính sách thể hiện sự quan tâm ưu tiên cho công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo đảm sự phát triển toàn diện của trẻ em. Sau hơn 20 năm kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động trên 4 nghìn tỷ đồng, giúp đỡ hơn 28 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em Việt Nam và các cam kết đã ký trong Công ước quốc tế về Quyền trẻ em; góp phần thay đổi, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình làm dịu bớt nỗi đau của hàng chục vạn trẻ em khuyết tật.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội luôn ghi nhận và đánh giá cao vai trò đóng góp của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đồng thời bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Bộ sẽ chỉ đạo tốt việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Trong đó, đặc biệt quan tâm ưu tiên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Đảm bảo đưa đến đúng đối tượng trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi lang thang cơ nhỡ và trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vì những thành tích chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong năm 2014, và Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm đã cùng đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em thời gian qua.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước