Hơn 3.000 trẻ em được trả lại nụ cười trọn vẹn

Phan Hương - Nam Trung (VTV8)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 14:57 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, Khoa răng hàm mặt Bệnh viện Trung ương Huế đã trả lại nụ cười cho hơn 3.000 trẻ khe hở môi vòm miệng trong khu vục miền Trung- Tây Nguyên.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 800-1.000 trẻ em trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên sinh ra bị khuyết tật khe hở môi vòm miệng. Với chức năng và tâm huyết của đội ngũ y bác sỹ, Khoa răng hàm mặt, Bệnh viện Trung ương Huế đã tranh thủ các nguồn hỗ trợ về kinh phí và chuyên môn của nhiều tổ chức, nhiều bác sỹ đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức... thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật. Đặc biệt đơn vị đã phối hợp xây dựng Trung tâm tư vấn điều trị trẻ khe hở môi vòm miệng với mục đích nâng cao trang thiết bị, phương tiện phẫu thuật; đồng thời thực hiện các chức năng bổ trợ, phục hồi khả năng phát âm, thẩm mỹ và các dị dạng về khuôn mặt cho trẻ.

Các y bác sỹ tại Khoa răng hàm mặt, Bệnh viện Trung ương Huế không chỉ là người hoàn thiện nụ cười cho trẻ khuyết tật mà từ đây đã mở ra cơ hội lớn cho các em về tương lai, bởi các em có được sự tự tin để hòa nhập, học tập và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước