Hơn 5.000 tình nguyện viên đi bộ gây quỹ “Tiếp sức đến trường“

Theo VOV-Thứ hai, ngày 11/08/2014 06:45 GMT+7

Trong năm 2014, chương trình sẽ trao 1.750 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 8,7 tỷ đồng.

Sáng 10/8, tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, TP.HCM, hơn 5.000 tình nguyện viên đã tham dự chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2014. Chương trình do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ TP.HCM phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động mở đầu cho ngày hội "Những người tình nguyện" lần thứ 8 năm 2014 của tuổi trẻ thành phố.

‘ Hơn 5.000 tình nguyên viên tham gia đi bộ

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng học bổng cho đại diện 5 huyện ngoại thành, mỗi đơn vị 50 triệu đồng; đồng thời, trao học bổng cho 27 sinh viên, 50 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại chương trình này, Ban tổ chức đã kêu gọi ủng hộ những quyển tập trắng để tiếp tục gửi tặng học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự chương trình đi bộ sáng 10/8, anh Nguyễn Quang Sang, Quận Đoàn quận Gò Vấp bày tỏ: “Tôi thấy rất vui khi Thành Đoàn đã tổ chức một ngày ý nghĩa như hôm nay, để tôi có thể giúp đỡ cho các em học sinh nghèo đến trường trong năm học mới này”.

Chương trình "Tiếp sức đến trường" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng được sự hưởng ứng của các nhà tài trợ, mạnh thường quân và bạn đọc ủng hộ với số tiền hơn 10 tỉ đồng. Trong năm 2014, chương trình sẽ trao 1.750 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 8,7 tỷ đồng.

Cũng trong sáng 10/8, ngày hội “Những người tình nguyện” 2014 tại TP.HCM đã khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa như: “Chiến sĩ Mùa hè xanh hành động vì trẻ em”, chăm sóc trẻ em tàn tật, bệnh nhi ung thư, trẻ em khó khăn tại các mái ấm; thực hiện tuyên truyền nếp sống văn minh trên địa bàn thành phố…

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước