Khánh thành cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long

PV-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 15:41 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khánh thành cầu Phú Thạnh A

VTV.vn - Cầu Phú Thạnh A được đưa vào sử dụng giúp các em học sinh và người dân ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đi lại thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, ngày 17/01/20120, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; Lãnh đạo Quỹ, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Vĩnh Long, đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH Grab, các em học sinh đại diện nhận học bổng...

Khánh thành cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Cầu Phú Thạnh A hoàn thành sau 5 tháng thi công

Công trình cầu Phú Thạnh A là công trình do Grab Việt Nam tài trợ với kinh phí 900 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Ngày 31/7, cầu Phú Thạnh A đã được khởi công tại ấp Phú Thạnh A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, nối ấp với các con đường huyết mạch trong xã. Cùng thời điểm, một cây cầu khác tại tỉnh Vĩnh Long cũng được khởi công, đó là cầu Phước Thới B, huyện Mang Thít. Sau hơn 5 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Khánh thành cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long - Ảnh 2.

200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao học bổng

"Chúng tôi rất vui mừng khi cầu Phú Thạnh A đã đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em nhỏ đến lớp thuận tiện và an toàn hơn, cũng như góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiếp tục xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa ở những vùng khó khăn", bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/trẻ em) của Quỹ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập của tỉnh Vĩnh Long. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước