Khóa tu mùa hè - Lan tỏa yêu thương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Rời xa sự náo nhiệt của đô thị, gần 1.500 khóa sinh từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã có mặt tại Khóa tu mùa hè tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Khóa tu mùa hè tại chùa Tam Chúc là hoạt động ý nghĩa, tiếp nối thành công của các Khóa tu mùa hè tại Chùa Bái Đính. Từ nhiều năm nay, những khoá tu mùa hè đã trở thành điểm đến của các em nhỏ, nơi hướng thiện và tu dưỡng đạo đức, lối sống.

Vào chùa, các em làm quen nếp sinh hoạt hoàn toàn mới như ăn chay, ngủ đúng giờ, dậy sớm và tập thể dục, không iPad hay điện thoại thông minh, xa rơi vòng tay bố mẹ. Bù lại, các em được trải nghiệm không gian thanh tịnh, cảnh sắc thiên nhiên của quần thể Khu du lịch tâm linh Tam Chúc. Điều đặc biệt các Thầy tại chùa sẽ hướng dẫn các em học cách tĩnh tâm để khai mở nguồn tuệ giác, cùng các bài học về đạo đức, văn hoá sống.

Câu khẩu hiệu "Nói lời hay, làm việc tốt, giữ tâm thiện" là mục tiêu của Khoá tu mùa hè chùa Tam Chúc và chùa Bái Đính năm nay. Với các em nhỏ, một tuần vào chùa là một tuần tĩnh tâm, hướng thiện, kết nối yêu thương để sống tốt hơn, đẹp hơn khi trở về với người thân, gia đình.

Vẻ đẹp của chùa Tam Chúc, Hà Nam Vẻ đẹp của chùa Tam Chúc, Hà Nam

VTV.vn - Huyền ảo như chốn bồng lai là lời ví von về chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng. Không gian du lịch tâm linh này có giá trị nổi bật cả quy mô, kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước