Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Cây cầu hoàn thành sẽ khắc phục được khó khăn khi di chuyển và giúp cho việc giao thương phát triển sản xuất của hơn 100 hộ dân thuộc bản Na Ui và 600 nhân khẩu của bản.

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đồng hành cùng Công ty Nhựa Tiền Phong đã khởi công xây dựng Cây cầu dân sinh cho người dân bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu chi phí dự kiến lên đến 2,6 tỷ đồng.

Bao năm qua, người dân bản Nà Ui chỉ có một con đường độc địa duy nhất để giao thương với các bản khác, đó là đi qua con suối chạy dọc xã Nậm Sỏ trải dài 20km với chiều rộng là 60m. Giao thông của Nà Ui khâu nối với trung tâm xã với mùa nước cạn thì bằng hệ thông cầu tre do bà con tự làm. Thế nhưng, cứ mỗi mùa lũ nước dâng cao lại cuốn trôi và đánh vỡ tan cầu. Những lúc nước dâng cao như vậy 117 hộ dân của bản Nà Ui lại bị cô lập. Hơn 600 nhân khẩu của bà con nơi đây luôn phải đối mặt với sự nguy hiểm tử thần trong những mùa mưa lũ. Mỗi năm bà con nơi đây phải làm cầu tre 7 - 8 lần, bởi cứ có nước lũ là cầu lại sập.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Nguyễn Sỹ Cảnh, Chủ tịch huyện Tân Uyên nói: "Đây là hoạt động rất ý nghĩa thiết thực đối với bà con bản Nà Ui. Cây cầu này sẽ khắc phục được toàn bộ hoạt động qua lại và giúp cho việc giao thương phát triển sản xuất của hơn 100 hộ dân thuộc bản Na Ui và 600 nhân khẩu của bản, đảm bảo được cho các cháu học sinh đến trường tại trung tâm xã. Cây cầu là sự khâu nối sự nghiệp học tập của các cháu trong nội bản với trung tâm xã.

Ông Phạm Hồng Sỹ, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhựa Tiền Phong cho biết: "Trong 3 cây cầu chúng tôi đã làm, đây là cây cầu phức tạp nhất, mức độ nguy hiểm cao nhất. Thời gian hoàn thành cây cầu sẽ trong khoảng 3 tháng. Nhân dịp Tết Mậu Tuất, chúng tôi sẽ cố gắng cho xây dựng tiếp những cái cầu mới để bà con dân bản sẽ được hưởng cái Tết đầm ấm. Chúc bà con dân bản luôn luôn khỏe và phát triển kinh tế được tốt hơn".

Hoạt động ý nghĩa này thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hôi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nơi đây và chất lượng cuộc sống của cộng đồng và xã hội nói chung.

Một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi khởi công:

Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 1.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 2.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 3.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 4.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 5.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 6.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 7.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 8.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 9.
Khởi công xây dựng cây cầu dân sinh 2,6 tỷ đồng tại xã Nà Ui, Lai Châu - Ảnh 10.

Mỗi năm bà con nơi đây phải làm cầu tre 7 - 8 lần bởi cứ có nước lũ là cầu lại sập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước