Kon Tum: Hơn 200 triệu đồng hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, huyện ủy, UBND 9 huyện, thành phố đã ủng hộ hơn 245 triệu đồng hỗ trợ cho 569 thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, để tạo điều kiện cho học sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, huyện ủy, UBND 9 huyện, thành phố đã ủng hộ hơn 245 triệu đồng hỗ trợ cho 569 thí sinh. Mỗi thí sinh được hỗ trợ khoảng 400 ngàn đồng. Dù mức hỗ trợ này không lớn nhưng là niềm động viên, khích lệ các em có tâm lý tốt để tham gia kỳ thi.

Tỉnh Đoàn Kon Tum cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh. Đến nay đã có 5 doanh nghiệp vận tải gồm: nhà xe Minh Quốc, Đức Thành, Việt Tân, Tây Nguyên và xe buýt Thái Hòa tham gia đưa thí sinh tới điểm thi tại tỉnh Gia Lai.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lan, Phó Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh Đoàn Kon Tum chia sẻ: Trong hai ngày 28 và 29/6 sẽ có 12 xe của các nhà xe, trực tiếp đưa 478 thí sinh, phụ huynh là người dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xuống Gia Lai tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp với Tỉnh Đoàn Gia Lai trong việc đón thí sinh và giới thiệu các chỗ trọ giá rẻ, sắp xếp chỗ ở miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước