Làng “May Mắn” - Nơi chắp cánh ước mơ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 11:13 GMT+7

VTV.vn - Chạnh lòng trước những hoàn cảnh khó khăn của nhiều em nhỏ, một họa sỹ người Thụy Sỹ đã đứng ra thành lập làng “May Mắn”.

Làng "May Mắn" là một ngôi làng đặc biệt bởi trái ngược với tên gọi, tất cả những người sống trong làng đều là những người kém may mắn, những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố. Tuy nhiên, tại làng "May Mắn", mọi người không những được ở miễn phí, mà còn được đào tạo việc làm để có thêm thu nhập.

Người thành lập ngôi làng "May Mắn" là một hoạ sĩ người Thuỵ Sỹ. Được biết, cách đây hơn 20 năm khi đến Việt Nam gặp một cậu bé bị bệnh nặng tên Thành đang tuyệt vọng chống chọi với bệnh tật, chị đã đưa em đến bệnh viện chữa trị và chăm sóc tận tình suốt vài tháng. Từ chuyện của cậu bé Thành, người phụ nữ này đã mở ra mái ấm cho những em nhỏ mồ côi và khuyết tật. Chị được mọi người gọi với cái tên thân thương "Mẹ Tim".

“Mọt 2018 - Mẩu chuyện cũ”: Mua sách ủng hộ bệnh nhi khó khăn “Mọt 2018 - Mẩu chuyện cũ”: Mua sách ủng hộ bệnh nhi khó khăn

VTV.vn - Số tiền 20 triệu đồng thu được từ lễ hội sách "Mọt 2018 - Mẩu chuyện cũ" sẽ được ủng hộ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Viện Huyết học Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước