Lễ hội Xuân hồng: Sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 05/03/2015 06:00 GMT+7

Sinh viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

(VTV.vn) - Ngày 8/3, Viện Huyết học-Truyền máu TƯ phối hợp với BCĐ vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần 8.

Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm nhằm cung cấp lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu cho người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng", Lễ hội Xuân hồng tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 24/2 - 8/3, dự kiến sẽ tiếp nhận 8.000 đơn vị máu. Tại ngày chính hội (8/3), Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận 5.000 đơn vị máu, trong đó cần đạt tối thiểu 4.000 đơn vị nhóm O và nhóm A.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng cho biết: “Lễ hội năm nay diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Đây là dịp đặc biệt để mỗi người dành tặng món quà vô giá của mình cho những bệnh nhân, bệnh nhi là nữ, giúp lan tỏa tinh thần nhân ái trong những ngày đầu Xuân. Dịp Tết năm nay, lượng máu sử dụng của nhóm O và nhóm A vượt quá lượng máu tiếp nhận được, chính vì vậy, để đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị cho người bệnh, chúng tôi kêu gọi và khuyến khích những người có nhóm máu O và nhóm máu A tích cực tham gia hiến máu tại lễ hội năm nay".

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức từ năm 2008, dựa trên ý tưởng tổ chức một ngày hội hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị ngay sau Tết Nguyên đán. Sự kiện góp phần từng bước thay đổi quan niệm e ngại hiến máu dịp đầu năm mới của người dân và trở thành sự kiện hiến máu lớn nhất trên cả nước (tính theo lượng máu tiếp nhận được trong một ngày).

Sau 7 năm tổ chức đã có trên 120.000 lượt người tham gia lễ hội, tổng lượng máu tiếp nhận được là 33.797 đơn vị. Từ năm 2010, Lễ hội Xuân hồng đã được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động trên quy mô toàn quốc.

Theo thống kê, từ tháng 1/2015 đến nay đã có hơn 30 tỉnh, thành phố tổ chức ngày hiến máu với các tên gọi như Lễ hội Xuân hồng, Ngày hội Xuân hồng... Trong thời gian tới, lễ hội tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước