Lớp học đặc biệt của thầy giáo tật nguyền

Cùng em đến trường-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn-Tuy bị tật nguyền nhưng hàng ngày, thầy Bùi Văn Bình vẫn chăm chỉ giảng dạy cho trẻ em dân tộc xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, giúp các em thoát khỏi cảnh mù chữ.

Thầy Bùi Văn Bình là tấm gương sáng cho nghị lực vươn lên, tàn nhưng không phế. Bị tai biến từ nhỏ, dù sức khỏe không được tốt, phải ngồi xe lăn nhưng với tinh thần hiếu học, sau khi tốt nghiệp cấp 3, thầy vẫn hàng ngày tự nghiên cứu sách vở, trau dồi kiến thức.

Với niềm đam mê học tập và mong muốn giúp những trẻ em nghèo thoát khỏi cảnh mù chữ, thầy đã mở một lớp học tình thương dành cho các em học sinh tiểu học. Lớp học của thầy được mở 3 ca mỗi ngày từ sáng đến tối. Bàn học đơn giản chỉ là một chiếc giường cũ, nơi các em học sinh quây quần bên thầy nghe giảng. Tùy vào trình độ, năng lực của mỗi em, thầy sẽ có cách dạy phù hợp. Ngoài những bài giảng về kiến thức, thầy còn giảng đạo lý làm người.

Dù không được đào tạo bài bản qua trường sư phạm nhưng chính sự nhiệt tình, hết lòng vì học sinh, thầy đã giúp nhiều em học sinh nghèo tiến bộ hơn trong học tập. Tiếng lành đồn xa, đến nay, lớp học của thầy ngày càng thu hút nhiều em học sinh theo học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước