Lớp học mầm non đặc biệt lúc nửa đêm...

Thu Hà - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 17:54 GMT+7

VTV.vn - Lớp học mở cửa lúc 1h30 - câu chuyện nghe có vẻ phi thực tế, nhưng lại đang hàng ngày diễn ra ở một trường mầm non tại xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Hàng ngày, lúc 1h30 là thời gian tất cả 10 lớp học của trường Mầm non Công ty 78 nằm rải rác trên địa bàn xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đều đồng loạt mở cửa đón trẻ. Học sinh của các lớp học ở độ tuổi từ 4 tháng - 5 tuổi. Với đặc thù công việc của những ông bố, bà mẹ đi cạo mủ cao su từ 2h, nên thời gian này các cháu nhỏ cũng phải tới trường.

Tại địa bàn biên giới Mô Rai có hàng trăm hộ gia đình công nhân từ Bắc vào lập nghiệp. Trước tình hình cấp thiết của công nhân, Công ty 78 đã đầu tư xây dựng trường Mầm non để giải quyết nhu cầu trông trẻ lúc nửa đêm, nhằm tạo điều kiện cho công nhân tham gia sản xuất. Trong khi mọi người vẫn còn chìm sâu vào giấc ngủ, những cô giáo của lớp học lại dỗ dành chăm sóc cho từng cháu nhỏ.

Hiện tại, xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy có 10 điểm trường với hơn 400 cháu là con của công nhân cạo mủ cao su. Ngoài trông trẻ ban đêm, ban ngày các cô giáo đều dạy trẻ theo khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước