Mắc bệnh hiếm gặp, học sinh lớp 2 “đếm ngược” thời gian chờ chết!

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 18/04/2016 06:48 GMT+7

VTV.vn - Từ một cậu học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, em Minh đột nhiên ngã bệnh rồi được các bác sĩ cho biết em mắc căn bị bệnh u tủy.

Nằm trên giường, em Trần Đức Minh (8 tuổi, ở thôn Thạch Đâu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), cứ khóc la kêu đau một cách thảm thiết, khiến những người đến thăm em cũng không cầm nổi lòng. Ngồi sát bên con, chị Lê Thị Tỷ (49 tuổi) chỉ biết vỗ về, an ủi con trong nước mắt: “Con ơi, ráng chịu khó uống lấy chút sữa cho có sức, đợi vài hôm nữa mẹ bán lợn lấy tiền rồi đưa con đi bệnh viện nhé”!

Mặc dù cố động viên con như vậy nhưng khuôn mặt chị Tỷ như tối sầm lại, mắt ngân ngấn nước, bởi chị biết rằng chỉ có phép màu nhiệm xảy ra mới mong cứu được con của chị. Mấy tháng nay, chị không nguôi hy vọng đưa con đi bệnh viện để mong bác sĩ tìm được phương pháp điều trị bệnh cho con. Thế nhưng, với hoàn cảnh hiện tại, chị cũng không biết lúc nào mới thực hiện được nguyện vọng đó. Mỗi lần con khóc là lòng dạ chị như rối bời, chị cố tiến sát để gần con hơn, bởi chị lo sợ rằng nếu con chị có mệnh hệ gì hoặc lỡ không may một ngày nào đó con trai bỏ ra đi thì chị sẽ hối hận vô cùng.

Từ ngày cưới nhau rồi sinh con, hai vợ chồng chị chỉ biết chăm chỉ lao động với mong muốn cuộc sống gia đình bớt khổ. Bỗng một ngày, chồng chị là anh Trần Đức Bát mắc bệnh thần kinh, khiến tính tình trở nên thất thường. Cách đây 4 năm, anh Bát bị tai nạn rồi mất trí nhớ nên bây giờ mọi việc gia đình đều do một mình chị cáng đáng. Người con lớn của chị đã lấy chồng rồi sống xa nhà, còn cháu thứ 2 là Trần Thị Thắm cũng phải nghỉ học giữa chừng vì gia đình quá khó khăn.

Chỉ sau mấy tháng mắc bệnh, cơ thể em Minh đã trở nên tiều tụy, gầy hao. Em liên tục kêu khóc rất thảm thiết, toàn thân ngứa ngáy nhưng không thể mặc quần áo được. Từ ngày rời bệnh viện về nhà, em chỉ nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do bàn tay mẹ hoặc bà nội sống ở gần đó chăm sóc. Bằng tình mẫu tử thiêng liêng, chị Tỷ miệt mài chăm sóc cho con từng ly từng tí, kiên nhẫn đút cho con từng miếng cháo, chút sữa, chỉ mong con có sức mà cầm cự với bệnh tật. Thế nhưng, hễ uống vào là cháu Minh lại nôn ngược trở ra.

Có những lúc, cháu Minh đau quá mà nài nỉ mẹ đưa bàn tay cho vào miệng để cắn. Hàm răng của cháu khép chặt, máu từ ngón tay tứa ra nhưng chị Tỷ cũng bấm bụng để cho con giải tỏa được cơn đau, lẫn sự khó chịu trong mình, dù nước mắt chị cứ chực trào ra.

Bao nhiều lần đưa con đi bệnh viện là bấy nhiêu lần chị nuốt đắng cay khi được biết bệnh của con cứ ngày càng nặng thêm. Kinh tế gia đình đã khánh kiệt nhưng các bác sĩ cho biết, bệnh của cháu cần được phẫu thuật gấp, số tiền chi phí cho thể trên 300 triệu đồng.

Đã bao đêm trời thức trắng để trông con, khuôn mặt chị Tỷ cũng trở nên hốc hác hơn. Cuộc sống vốn đã chịu nhiều đau khổ thì nay chị Tỷ lại càng rơi vào tình cảnh bất lực khi con trai chị đang phải đấu tranh, giành giật với sự sống từng ngày. Nhìn qua đứa con trai tội nghiệp, chị Tỷ thốt lên: Chú ơi, có cách nào cứu con tui với, nó mà chết thì người làm mẹ như tôi cũng không sống nổi mất…

Tâm nguyện lớn lao nhất của chị Tỷ lúc này là mong có chút chi phí để đưa được con trai trở lại Hà Nội thăm khám và điều trị, bởi vì sức khỏe của cháu hiện đang yếu dần. Thế nhưng, niềm khát khao của người mẹ nghèo ấy chưa biết đến lúc nào mới thực hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước