MC Quyền Linh hào hứng tham gia xây cầu cho người nghèo

HK-Thứ năm, ngày 24/03/2016 09:42 GMT+7

Ảnh: HK

VTV.vn - Là MC của chương trình xây cầu cho địa phương khó khăn – Nhịp cầu ước mơ, Quyền Linh gây ấn tượng cho bà con với sự thân thiện và nhiệt tình, dù thời tiết không thuận lợi.

Hơn 10 năm qua, hình ảnh của Quyền Linh luôn gắn liền với bà con lao động, với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bà con nhân dân khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa cần sự giúp đỡ qua các chương trình xã hội như xây cầu, xây nhà cho người nghèo,…

Nói về chương trình Nhịp cầu ước mơ, MC Quyền Linh cho biết: “Đây là chương trình có giá trị nhân văn rất lớn, mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng trăm, hàng ngàn những người dân trong xã khó khăn về đi lại; giúp các em học sinh đến trường nhanh chóng và an toàn, giao thương của bà con cũng thuận lợi hơn”.

MC Quyền Linh kể lại chia sẻ của một cụ ông với anh: “Khi thấy chương trình Nhịp cầu ước mơ về đây tôi vui mừng lắm. Lớn lên trên miền sông nước, chỉ có những cây cầu khỉ tạm bợ, rồi thấy có nhiều người dân bị rớt xuống nước mà tôi chỉ ước gì thấy được cây cầu trước khi tôi nhắm mắt. Hôm nay thấy được cây cầu tôi vui lắm, bà con từ nay bớt khổ rồi”.

Những chia sẻ này cũng chính là động lực để Quyền Linh tích cực tham gia chương trình.

Với mục tiêu hướng đến mỗi tháng xây dựng một cây cầu dây văng cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa, các nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh, Nước tăng lực Number 1 của Tập đoàn Number 1 đã tài trợ độc quyền chương trình “Nhịp cầu ước mơ”.

Theo đó, tại mỗi địa phương sẽ có hai xã có khó khăn về cây cầu đi lại sẽ được lựa chọn tham gia các trò chơi vận động để có thể giành quyền sở hữu cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Xã thua cuộc sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.

Hiện nay chương trình khởi công được 7 cây cầu ở các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng tháp, Long An, Bến Tre và Vĩnh Long. Trong đó cây cầu ở 4 địa phương: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp đã khánh thành và đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh của Quyền Linh trong vai trò MC Nhịp cầu ước mơ:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước