Nâng bước học trò nghèo xã Chư Pơng đến trường trước thềm năm học mới

Khánh Huyền-Thứ năm, ngày 11/08/2022 16:41 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt đồng hành cùng trường Tiểu học Lê Văn Tám trao hàng ngàn cuốn vở, sách giáo khoa, ba lô, đồ dùng học tập tới tận tay các học trò nghèo tại xã Chư Pơng.

Hàng ngàn cuốn vở mới, sách giáo khoa, ba lô, đồ dùng học tập với tổng trị giá 104 triệu đồng được các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội chuẩn bị rất cẩn thận. Những món quà thiết thực được trao tới tận tay các học trò nghèo của trường TH và THCS Trần Hưng Đạo, xã Chư Pơng nhằm động viên các em nỗ lực vươn lên học tập trước thềm năm học mới. 

Theo chương trình giáo dục mới, các em học sinh lớp 3 bắt đầu được học môn tin học. Tuy nhiên, trên thực tế nhà trường vẫn chưa có máy tính để phục vụ cho môn học này. Để phục vụ cho Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, các điểm trường tại đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Nâng bước học trò nghèo xã Chư Pơng đến trường trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, ở trường mầm non Hoa Lan, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê, việc vận động các gia đình cho con em đến lớp đầy đủ đã vô cùng khó khăn, chưa nói đến việc đóng góp mua sắm các thiết bị dạy học, hay mua đồng phục. Có được đồ dùng thiết yếu để đến lớp, chắc hẳn mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui đối với những học trò nơi đây. 

Trẻ em là mầm non tương lai của bản làng, của đất nước, các em cần được chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển cả về tinh thần và thể lực. Gắn bó với học trò nghèo tại Chư Sê đã trở thành hoạt động thường xuyên của thầy trò Trường tiểu học Lê Văn Tám suốt 3 năm qua. Nhà trường sẽ còn tiếp tục chuẩn bị những món quà thiết thực hơn nữa như máy tính, tivi… để giúp thầy cô giáo nơi đây phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Nâng bước học trò nghèo xã Chư Pơng đến trường trước thềm năm học mới - Ảnh 2.


Nâng bước học trò nghèo xã Chư Pơng đến trường trước thềm năm học mới - Ảnh 3.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho CEDT"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước