"Nếu không được phẫu thuật sớm, cháu không sống được quá 3 tuổi"

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 13/08/2020 08:47 GMT+7

VTV.vn - Cháu Hưng được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh dạng phức tạp với chi phí phẫu thuật gần 100 triêu đồng. Nếu không được phẫu thuật sớm, Hưng sẽ không sống quá được 3 tuổi.

Cha mẹ sinh con ra, ai cũng mong muốn con mình có một cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng, tai họa đã ập đến với gia đình anh Lò Duy Bình ở bản Đốm, xã Trường Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Khi mới 3 tháng tuổi, bé Lò Duy Hưng, con trai thứ 2 của anh đã được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng trở nên bế tắc.

Nếu không được phẫu thuật sớm, cháu không sống được quá 3 tuổi - Ảnh 1.

Cháu Lò Duy Hưng, dù mới chỉ 10 tháng tuổi nhưng đã phải chống chọi với bệnh tim bẩm sinh. Nhìn vào khuôn mặt ngây thơ, đôi mắt trong sáng, không ai có thể nghĩ rằng cơ thể nhỏ bé này đang từng ngày từng giờ phải chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào.

Nhìn con khóc lóc chống chọi với những cơn đau anh Bình lại càng thương con hơn. Tình thương của người cha ngày đêm canh cánh trong lòng. Thế nhưng với bộn bề lo toan của cuộc sống anh chỉ có thể phó mặc cho số phận, hy vọng đến một ngày được phẫu thuật chữa khỏi bệnh, trở nên khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nếu không được phẫu thuật sớm, cháu không sống được quá 3 tuổi - Ảnh 2.

Thương con bệnh nặng, đôi vợ chồng trẻ từng ngày từng giờ cố gắng giành giật sự sống cho con. Thế nhưng, chi phí cho một ca phẫu thuật tim để cứu lấy tính mạng đứa trẻ lên đến gần 100 triệu đồng. Tiền ăn còn không đủ, việc chữa bệnh cho con lại càng trở nên xa vời đối với 2 vợ chồng.

Nếu không được phẫu thuật sớm, cháu không sống được quá 3 tuổi - Ảnh 3.

Bác sĩ Trần Đắc Long - Khoa Nội nhi, bệnh viện Tim Hà Nội cho biết về tình hình sức khỏe của của Hưng: "Bé Lò Duy Hưng có tình trạng bệnh tim bẩm sinh phức tạp, tim bẩm sinh tím, bệnh đầy đủ là teo van ba lá, teo van động mạch phổi. Với dạng bệnh tim bẩm sinh này cần phải phẫu thuật sớm cho bệnh nhân vì bé tím rất nhiều, độ bão hòa oxy trong máu đạt 70% trong khi người bình thường phải trên 95%. Với trường hợp tím nhiều như này, nếu bé không được phẫu thuật sớm sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng, không sống quá được 2, 3 tuổi".

Nếu không được phẫu thuật sớm, cháu không sống được quá 3 tuổi - Ảnh 4.

Đã hơn 6 tháng trôi qua kể từ khi Hưng được các bác sĩ phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, sau khi chương trình Trái tim cho em khám sàng lọc miễn phí tại Sơn La, sức khỏe của cháu Hưng đang rất yếu do chưa phẫu thuật được, phải chữa trị kéo dài tại khoa Nội nhi bệnh viện Tim Hà Nội.

Gia đình bé Hưng rất cần những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền tổ quốc chung tay cứu giúp. "Lá lành đùm lá rách", sự quan tâm từ cộng đồng chính là cơ hội để cứu sống một trái tim nhỏ bé đang giành giật sự sống mỗi ngày.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước