Nghị lực phi thường của người phụ nữ bị chất độc màu da cam

Ban Thanh Thiếu niên-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị chất độc màu da cam, cơ thể co quắp nhưng chị Vũ Thị Nga vẫn cố gắng nuôi sống bản thân bằng công việc móc len.

Nhân vật của Hôm nay ai đến là chị Vũ Thị Nga, một người phụ nữ tội nghiệp mang trên mình những di chứng chất độc màu da cam, khiến đôi chân co quắp, thân hình nhỏ bé và không thể đứng thẳng, đi lại bình thường như bao người khác.

Ngay từ khi sinh ra, chị Nga đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng người phụ nữ này chưa bao giờ đầu hàng số phận, sống dựa vào gia đình. Chị hiểu rằng chị phải tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Chị Nga là một người phụ nữ mạnh mẽ và lạc quan với cuộc sống nhưng để có được sự mạnh mẽ ấy là cả một chặng đường khó khăn.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ bị chất độc màu da cam - Ảnh 1.

Tuổi thơ chìm trong sự tự ti vì khuyết tật, gia đình lại khó khăn, chị Nga đã thôi học để nhường cho các anh chị em trong nhà có thể tới trường.

Không tới trường không có nghĩa là ngừng học, chị Nga đã tự mày mò học cách để đan móc len. Vượt qua khó khăn ban đầu, chị đã học được cách móc thành những sản phẩm áo len, khăn, mũ... Cũng từ đó, chị phát hiện ra niềm đam mêm của mình đối với nghề thêu và móc len.

Để tự kiếm sống, không còn cách nào, chị tự nhủ mình phải học, phải vươn lên. Để có được sự ổn định như ngày hôm nay, chị Nga cũng phải trải qua rất nhiều vất vả, có cả nước mắt và nhiều đêm trằn trọc không ngủ bởi sự tự ti trước những khiếm khuyết trên cơ thể.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ bị chất độc màu da cam - Ảnh 2.

Chị Nga gắn bó với nghề len móc - công việc giờ đã trở thành niềm đam mê của chị.

Hiện chị Nga đang làm trợ giảng cho Trung tâm Dịch vụ việc làm 8/3 phụ nữ Hải Dương (tỉnh Hải Dương) trong các giờ giảng về đan móc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước