Nghị lực phi thường của nữ VĐV khuyết tật Hoàng Hồng Kiên

Hôm nay ai đến-Thứ tư, ngày 17/08/2016 05:00 GMT+7

Vượt lên số phận, chị Hoàng Hồng Kiên đã nỗ lực trở thành VĐV khuyết tật giành nhiều huy chương vàng nhất tại khu vực phía Bắc.

VĐV Hoàng Hồng Kiên, dân tộc Tày, sinh năm 1980 tại Đình Lập, Lạng Sơn. Không may mắn như những người khác, chị Kiên bị di chứng chất độc màu da cam, liệt hai chân từ nhỏ. Mặc dù chỉ học hết lớp 1 nhưng nhờ sự chịu khó tự học, đến nay chị Kiên đã có thể đọc và viết thành thạo.

Những tưởng cuộc sống của một cô gái khuyết tật chỉ quẩn quanh với nhà cửa và công việc sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, bước ngoặt cuộc sống của chị Kiên bắt đầu trong một lần xuống Hà Đông mưu sinh, chị may mắn được tuyển chọn vào đội tuyển dành cho người khuyết tật môn điền kinh (đua xe lăn) thi đấu tại tiền Paragame và trở thành ngôi sao của làng thể thao khuyết tật Việt Nam.

Thể thao cũng đã se duyên cho chị Kiên gặp anh Phạm Hồng Thức – một VĐV khuyết tật bị mất cả hai chân. Sau khi kết hôn, anh chị đã có với nhau một bé trai hoàn toàn khỏe mạnh tên Phạm Tuấn Anh. Từ khi có con, sức khỏe chị Kiên ngày một yếu đi và chị không thể tiếp tục niềm đam mê thể thao của mình.

Tuy nhiên, sau khi giải nghệ, chị Kiên đã quyết định lập ra CLB "Hành trình kết nối niềm tin cuộc sống", truyền cảm hứng cho rất nhiều người, nhiều độ tuổi ở nhiều địa phương khác nhau. Điều đáng trân trọng hơn, các buổi diễn thuyết của chị Kiên thường không thu phí hoặc thu phí rất thấp chỉ đủ trang trải kinh phí tổ chức chương trình.

Nghị lực tàn nhưng không phế, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và đóng góp sức mình cho xã hội của chị Kiên đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều người, giúp họ có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước