Nghị lực vượt lên số phận của chàng trai mắc bệnh suy tủy xương

Ban Thanh thiếu niên-Thứ năm, ngày 24/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị bệnh suy tủy xương nhưng bằng bằng tấm lòng nhân hậu và nghị lực vượt lên số phận, anh Vũ Đình Môn đã chiến thắng bệnh tật, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.

Anh Vũ Đình Môn phát hiện căn bệnh hiểm nghèo của mình khi vừa tốt nghiệp Đại học Xây dựng. Đau đớn, tuyệt vọng, anh từng có khoảng thời gian tưởng như không thể tiếp tục sống. Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ mình sẽ chẳng con được sống bao lâu nữa, suy sụp lắm. Suốt 1 tuần sau đó chỉ có khóc thầm". 

Nhưng rồi, khi nhìn thấy những người thân yêu suy sụp vì chính mình, anh đã tự trách mình đã không thể mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, với sự động viên của gia đình, anh Môn đã tập trung vào việc chữa trị căn bệnh hiểm nghèo. 

Nghị lực vượt lên số phận của chàng trai mắc bệnh suy tủy xương - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của anh Môn

 1 năm sau đó, anh chăm chỉ điều trị trong bệnh viện huyết học TW, chữa bệnh bằng thuốc và cả bằng tinh thần với những câu nói bông đùa đầy sự lạc quan của những bệnh nhân cùng phòng. Nhìn những thanh niên tình nguyện mặc áo đỏ ra vào viện huyết học, anh Môn ước ao một ngày anh cũng có thể được như vậy.

Trong khoảng thời gian 2 năm chữa bệnh, anh luôn lạc quan, yêu đời, tham gia hoạt động tình nguyện ở Hành trình đỏ của Viện huyết học và truyền máu TW và gặp vợ của anh bây giờ. Nay bệnh tật gần như đã khỏi và anh chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.  Với anh, Hành trình đỏ cho anh sự lạc quan, sự tự hào, và cả tình yêu. Cuộc đời anh Môn đã sang những trang đẹp và sáng hơn rất nhiều.

Nghị lực vượt lên số phận của chàng trai mắc bệnh suy tủy xương - Ảnh 2.

"Và tôi đã làm được, đã được khoác trên mình chiếc áo đỏ đi khắp các vùng miền tổ quốc" – Anh Môn tự hào chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước