Ngư dân yên tâm vươn khơi nhờ máy lọc nước biển

Biển đảo quê hương-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 09:13 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt đã mở ra nhiều tiện ích giúp ngư dân tỉnh Phú Yên yên tâm vươn khơi và kéo dài hành trình đánh bắt cá.

Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt đã mở ra triển vọng mới cho nghề đánh bắt cá xa bờ. Đặc biệt, đối với tỉnh Phú Yên có hơn 600 tàu cá đánh bắt xa bờ thì việc đảm bảo nguồn nước ngọt đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Hành trình của một tàu đánh cá xa bờ thường mất 20 đến 30 ngày với khoảng 9 ngư dân. Mỗi chuyến biển phải mang theo ít nhất 150 can nước ngọt, mỗi can 20 lít. Còn đối với tàu câu mực hay lưới vây, thời gian đi biển kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Đồng nghĩa số can nước ngọt họ phải mang theo lên đến 1.000 can. Nhưng từ khi có máy lọc nước biển, ngư dân đã tiết giảm được không gian trên tàu, đỡ chi phí vận chuyển và được dùng nước ngọt thoải mái hơn.

Hầu hết các máy đều có công suất lọc 120 lít/giờ và chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch, có thể uống trực tiếp mà không cần qua đun nấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tỉnh Phú Yên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước