Người lao động nghèo cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Khánh Huyền-Thứ ba, ngày 09/08/2022 15:49 GMT+7

VTV.vn - Gia đình chị Quách Thị Xương ngụ tại khóm Nguyễn Út, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ.

Ngụ tại khóm Nguyễn Út, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, gia đình của chị Quách Thị Xương là gia đình 3 thế hệ chung sống thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ chị Xương đã tuổi cao sức yếu, cô con gái nhỏ chỉ vừa tròn 18 tuổi hiện đang làm công nhân tại khu công nghiệp Sóc Trăng, tuy vất vả kiếm sống nhưng tình yêu thương luôn ngập tràn trong căn nhà nhỏ.

Người lao động nghèo cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm - Ảnh 1.

May mắn không mỉm cười với gia đình chị khi vào năm 2021, đại dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp đã khiến cho cả gia đình mắc bệnh dịch. Điều đáng buồn là người mẹ luôn tần tảo chăm sóc gia đình của chị Xương qua đời sau đó.

Người lao động nghèo cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm - Ảnh 2.

Hiện nay, hoàn cảnh gia đình lại càng thêm đáng thương khi căn nhà 2 mẹ con đang ở đã xuống cấp trầm trọng, có thể gãy đổ bất cứ lúc nào nếu có mưa to gió lớn. Đến với Quỹ Tấm lòng Việt, chị Xương hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng để mẹ con chị có cơ hội sống trong một ngôi nhà vững chãi hơn, an toàn hơn.

Người lao động nghèo cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm - Ảnh 3.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ một phần nào khó khăn, giúp các hộ gia đình có nơi che mưa che nắng, vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Quý vị hãy đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt trên hành trình thiện nguyện này nhé !

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho VQ"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước