Nhật Bản tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 19/11/2015 06:57 GMT+7

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phối hợp với Tổ chức tình nguyện xe lăn Nhật Bản tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật. (Ảnh: TTXVN).

VTV.vn - Ngày 18/11, tại huyện Đông Hưng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phối hợp với Tổ chức tình nguyện xe lăn Nhật Bản tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - ông Nagai Katsuro đánh giá cao hoạt động của Tổ chức tình nguyện xe lăn thời gian qua. Ông hy vọng sự giúp đỡ từ tổ chức này sẽ giúp nhiều người khuyết tật vận động tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng bớt khó khăn, điều kiện sinh hoạt được cải thiện. Đây cũng là việc làm thể hiện tình hữu nghị hai nước Nhật Bản - Việt Nam. 

Tổ chức tình nguyện xe lăn là tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản. Tổ chức này tặng xe lăn tại hơn 20 nước, trong đó Việt Nam có 600 xe. Thời gian tới, tổ chức sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động những tấm lòng hảo tâm tài trợ xe lăn cho người khuyết tật, trong đó tại Việt Nam sẽ tặng hơn 500 xe. Theo kế hoạch năm 2015 thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Tổ chức tình nguyện xe lăn Nhật Bản sẽ tặng 150 xe lăn cho người khuyết tật của tỉnh Thái Bình. 

Tỉnh Thái Bình có khoảng 124.000 người khuyết tật, trong đó có hơn 16.700 thương binh; 19.000 người bị nhiễm chất độc da cam, gần 36.000 người khuyết tật được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Trong đó chỉ có hơn 700 đối tượng người khuyết tật được nuôi dưỡng, chữa trị tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Đa số người khuyết tật sống dựa vào gia đình, người thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước