Những chiếc thuyền cứu hộ miền Trung: Ấm áp tình yêu thương được san sẻ

Sơn Lâm - Phùng Định - Gia Long)-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 14:03 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc thuyền hơi không chỉ giải cứu người dân bị mắc kẹt mà còn trở thành cầu nối hàng hóa cho các khu vực bị cô lập.

Khi miền Trung đang đương đầu với những đợt mưa lũ liên tiếp, sự đoàn kết của cả dân tộc lại được thấy rõ hơn bao giờ hết. Nhân vật trong Trò chuyện cuối tuần của Chuyển động 24h ngày 25/10 là thành viên đội thuyền cứu hộ vùng lũ miền Trung. Họ vừa trở về Hà Nội cách đây 2 ngày từ tâm lũ. Họ đã biến niềm đam mê với chiếc xuồng máy, trở thành những chuyến đi tiếp tế, chạm tới nhiều điểm còn bị chia cắt bởi cơn lũ dữ.

Vũ Minh Hùng - Phó Chủ tịch CLB xe bán tải địa hình Việt Nam - là người dẫn đầu đoàn thuyền cứu hộ có mặt ở vùng lũ miền Trung những ngày qua. Ngày đêm ở những vùng lụt bị chia cắt, những chiếc thuyền cứu hộ đã giải cứu thành công hàng trăm người dân mắc kẹt, trở thành cầu nối đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các khu vực bị cô lập. Anh Vũ Minh Hùng cho biết anh không thể quên cảnh tượng khi bắt đầu đặt chân tới vùng lũ.

"Tới vùng lũ, chúng tôi không thể ngờ cảnh tượng như vậy, phải đi vài cây số mới tiếp cận được bà con, những vùng chỉ có xuồng hơi mới tiếp cận được" - anh Vũ Minh Hùng kể lại - "Chứng kiến ánh mắt ngơ ngác của trẻ nhỏ, chúng tôi rớt nước mắt. Có người kể đã bị đói mấy ngày cho tới khi chúng tôi tới. Cảnh tượng đó cũng khiến chúng tôi bị sốc".

Đi vào vùng rốn lũ, các thành viên trong đoàn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Nhưng mỗi cá nhân đều có chuẩn bị kỹ lưỡng cho những tình huống có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước