Nỗi đau của cô gái với tương lai là những ca chạy thận

Ban Thanh thiếu niên-Thứ tư, ngày 05/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đời chị Nguyễn Thị Oanh sống tại Hà Nội là những năm tháng dài đằng đẵng gắn liền với bệnh viện và những ca chạy thận.

Từ khi sinh ra, cuộc sống của chị Nguyễn Thị Oanh đã gắn liền với bệnh viện. Mặc dù rất thích được đi học nhưng vì sức khỏe kém nên chị Oanh phải nghỉ học năm lớp 11. Mỗi lần nói về gia đình, chị không cầm được nước mắt: "Tôi rất thương mẹ tôi. Bà phải làm việc lao động chân tay vất vả để có tiền lo chạy chữa thuốc thang cho tôi. So với những người cùng tuổi, bố mẹ tôi già và khắc khổ hơn nhiều".

Nỗi đau của cô gái với tương lai là những ca chạy thận - Ảnh 1.

 Nhiều lúc quá mệt mỏi và đau đớn vì bệnh tật, chị chỉ kết thúc cuộc sống tại đây nhưng nhìn bố mẹ và đặc biệt là người chồng - anh Lê Văn Vịnh luôn ở bên chăm sóc chị từ miếng ăn, giấc ngủ khiến chị phải dặn lòng vượt lên số phận.

Nỗi đau của cô gái với tương lai là những ca chạy thận - Ảnh 2.

 Niềm mơ ước lớn nhất của chị là được may cho mẹ một bộ áo dài để mặc trong ngày cưới của các con. Thấu hiểu được nguyện vọng này, chương trình Hôm nay ai đến đã dành tặng chị một bộ áo dài, đồng thời tặng cho vợ chồng chị một cặp nhẫn cưới. Hy vọng với những món quà nhỏ này, chị Oanh sẽ có thêm nhiều động lực để chiến đấu với bệnh tật và có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước