Nữ đô vật và hành trình 8 năm trời chịu đựng chấn thương để tiếp tục thi đấu

Ban Thanh thiếu niên-Thứ sáu, ngày 20/01/2017 00:00 GMT+7

VTV.vn - Tám năm trời chịu đựng chấn thương dây chằng đầu gối để thi đấu, nữ đô vật Nguyễn Thị Lụa – nhân vật của “Hôm nay ai đến” vẫn mang huy chương về cho nước nhà.

Thành công không tự nhiên mà có, để đạt được những thành tựu, những vinh quang đôi khi ta phải đánh đổi bằng cả máu và nước mắt. Chương trình Hôm nay ai đến đã kể về câu chuyện của một vận động viên bất chấp chấn thương, vượt lên những đau đớn để mang về tấm huy chương danh giá cho thể thao nước nhà, đó chính là VĐV Nguyễn Thị Lụa - cô gái vàng của đô vật Việt Nam. 

Chị Lụa bị đứt dây chằng chéo trước từ năm 2009, bác sĩ khi đó đã chỉ định phải mổ. Tuy nhiên, chị Lụa đã chấp nhận cảnh vừa chấn thương vừa tập luyện để được thi đấu. Vượt qua mọi đau đớn, chị Lụa vẫn tiếp tục ghi tên mình vào danh sách thi đấu vật của đội tuyển Việt Nam. 

Nữ đô vật và hành trình 8 năm trời chịu đựng chấn thương để tiếp tục thi đấu - Ảnh 1.

Năm 2010, chị giành tấm huy chương bạc lịch sử tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD ở hạng 48kg. Sau đó, chị đoạt vé dự Olympic 2012. Tuy nhiên, từ sau kỳ Thế vận hội đó, cô gái sinh năm 1991 được đôn lên thi đấu ở hạng 51kg và 53kg. 

Chị Lụa chấp nhận điều này như một sự hy sinh, để nhường hạng 48kg cho các tài năng trẻ của vật Việt Nam. Không còn thi đấu ở nội dung sở trường, nhưng Lụa vẫn tiếp tục gặt hái thành công với việc giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 2013, huy chương bạc châu Á 2015 và vé dự Olympic Rio 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước