Ông Hiệp "khùng" và phòng trọ đủ tiện nghi cho bệnh nhân nghèo

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 22:09 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội không thiếu những khu nhà trọ 15.000 đồng/ngày đêm nhưng rất hiếm có khu trọ được trang bị đầy đủ tiện nghi như xóm trọ của ông Hiệp ở Đê La Thành.

Từ bát đũa, xoong chảo, nồi cơm điện, bếp ga đến cả tivi, wifi, bình nóng lạnh, tất cả những tiện nghi này đều hoàn toàn miễn phí. Không những thế, với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, ông Hiệp còn không thu tiền nhà.

Ngày nào cũng vậy, cứ 5h sáng lại có một người đàn ông lặng lẽ bước vào trong bệnh viện Nhi trung ương để giới thiệu với người nhà bệnh nhân về khu trọ nhân ái của mình.

Đến con ngõ 879 Đê La Thành, Hà Nội, hỏi nhà trọ ông Hiệp ai cũng biết. Tại đây, rất nhiều những đồ dùng tiện ích như thế này đều hoàn toàn miễn phí.

Khu trọ của ông Hiệp có tất cả 42 phòng. Tuy nhiên chỉ có 2 phòng của nhà ông, còn lại tất cả là thuê lại của người khác. Mùa Hè, riêng chạy điều hòa đã tốn thêm 15-20 triệu tiền điện nhưng ông không hề thu thêm của khách bất cứ đồng nào. Kể cả tivi, mạng wifi cũng hoàn toàn miễn phí.

Mọi người gọi ông là ông Hiệp khùng, vì ông cứ đi lo cho người khác. Ông có một ước muốn đó là có thêm nhiều phòng trọ giá rẻ hay miễn phí cho các gia đình bệnh nhân nghèo ở gần tất cả các bệnh viện, nhất là các bệnh viện tuyến trung ương luôn có đông bệnh nhân đến từ nhiều vùng miền xa xôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước