Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp văn hóa

PV-Thứ tư, ngày 29/07/2020 05:57 GMT+7

Trong ảnh: Người dân tham gia hiến máu trong ngày hội. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp văn hóa của cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân Hải Dương.

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt Hồng Tỉnh Đông" và tôn vinh các điển hình tiên tiến vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2018-2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức diễn ra ngày 28/7, tại thành phố Hải Dương. Dịp này, 136 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho hàng ngàn người hiến máu tình nguyện ở tỉnh Hải Dương được tôn vinh.

Đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt được trong vận động người dân, cán bộ tham gia hiến máu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Trong đó, cần có những giải pháp, kế hoạch khoa học, cụ thể và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, các cơ quan đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và ý nghĩa của việc hiến máu đến đông đảo các tầng lớp nhân dân tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Phát triển các mô hình Câu lạc bộ hiến máu tại cơ quan, gia đình, khu dân cư,… đáp ứng nhu cầu nguồn máu điều trị cho người bệnh, đồng thời kịp thời tuyên dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Tại ngày hội "Giọt Hồng Tỉnh Đông", Ban tổ chức đã tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện. Nguồn máu tình nguyện giúp điều trị kịp thời cho những người bệnh cần truyền máu trên địa bàn tỉnh và cả nước. Đồng thời, trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 11 tập thể, 3 gia đình và 15 cá nhân; tặng giấy khen của UBND tỉnh cho 38 tập thể, 5 gia đình và 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2018-2020.

Ban tổ chức dự kiến trong ngày hội "Giọt Hồng Tỉnh Đông" sẽ thu được 1.000 đơn vị máu của các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp văn hóa của cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân Hải Dương. Phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng và bằng những hành động cụ thể, thiết thực, nhiều tập thể, gia đình, cá nhân đã trở thành những điểm sáng trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Nhiều tấm gương hiến máu là cả gia đình như gia đình bà Vũ Thị Thu, khu tập thể máy bơm, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương với tổng số 46 lần hiến máu của các thành viên trong gia đình. Gia đình ông Cao Xuân Kiên, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương đã tham gia 16 lần hiến máu. Giai đoạn từ năm 2018 - 2020, tỉnh Hải Dương đã thu được 29.823 đơn vị máu tình nguyện, số đơn vị máu thu được ở toàn tỉnh vượt 127% so với kế hoạch đề ra...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước