Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 29/01/2019 06:06 GMT+7

Quỹ Tấm lòng Việt trao bánh trưng và sách vở đến các em học sinh

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức Tết Nguyên đán sớm và trao tặng 1.500 quyển vở, 100 chiếc bánh chưng tới học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú.

Nhân dịp Tết đến xuân về, vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm và động viên tinh thần cho học sinh Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú, huyện Đông Văn, tỉnh Hà Giang.

Xã Lũng Cú ở cực Bắc Tổ quốc, có 16km biên giới giáp Trung Quốc. Xã phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Năm 2018 tỉ lệ hộ nghèo của xã còn trên 50%, trong đó có 450 hộ nghèo và cận nghèo. Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú có 690 học sinh, điều kiện đến trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đồ dùng học tập.

Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú - Ảnh 1.

Đồn biên phòng Lũng Cú đến thăm hỏi người dân xã Lũng Cú.

Hiểu được tình hình khó khăn, Quỹ Tấm lòng Việt đã kết nối cùng Đồn biên phòng Lũng Cú, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang trao tặng 100 chiếc bánh chưng, 1500 quyển vở của công ty Giấy Hải Tiến đến học sinh nghèo trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú.

Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú - Ảnh 2.
Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú - Ảnh 3.

Những món tập vở, gói bánh chưng là món quà động viên tinh thần cho các em nhỏ nới dẻo cao.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng Trưởng PT Dân tộc Bán trú tiểu học xã Lũng Cú phấn khởi: "Hôm nay được bánh chưng, sách vở, sẽ tạo động lực để các em hoàn thiện ước mơ của mình trong tương lai. Chúng tôi mong muốn có sự chung tay cả các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, hỗ trợ các em giảm bớt những khó khăn".

Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú - Ảnh 4.
Quỹ Tấm lòng Việt mang Tết sớm đến với học sinh trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lũng Cú - Ảnh 5.

"Trong những dịp tết đến xuân về, chúng tôi được đón rất nhiều tấm lòng thiện nguyện đến điểm cực Bắc linh thiêng của Tổ quốc. Các em nhỏ nhận được quan tâm giúp đỡ của cả nước và Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng bánh chưng, áo ấm, gạo, sách vở, để cho các em có một cái Tết vui vẻ, an lành", Thượng tá Phạm Ngọc Thúy – Chính trị viên Đồn biên phòng Lũng Cú, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước