Số phận giông tố của cô sinh viên xinh xắn trường sư phạm

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 21/07/2015 07:04 GMT+7

Phượng ngày còn là sinh viên cao đẳng. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đang học năm 2 khoa Mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, căn bệnh ung thư máu bất ngờ kéo đến quật ngã Nguyễn Hà Bạch Phượng.

Năm 2012 là năm khó khăn nhất với gia đình Phượng. Năm đó, cha Phượng vừa mất hơn 1 năm thì người anh trai đang là lao động chính trong nhà cũng mất trong một vụ tai nạn lao động. Gia đình Phượng rơi vào cảnh khốn khó khi chỉ còn bà Tô Thị Lan (53 tuổi, mẹ Phượng) làm việc, Phượng thì đang học dở năm cuối cấp phổ thông.

Bà Lan vốn không tay nghề, chỉ đi làm việc nhà cho người khác với mức lương 2,5 triệu đồng/tháng. Chi phí học hành của Phượng lấy từ khoản nhịn ăn nhịn tiêu của hai mẹ con. Nhưng với mơ ước trở thành cô giáo, Phượng dồn sức thi vào khoa Mầm non, trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Ngày nhập học cũng là ngày Phượng xin vào làm ở siêu thị Coopmart Tây Ninh. Mỗi ngày, vừa dứt việc học ở trường, Phượng lại phải chạy ngay sang siêu thị, đứng bán hàng suốt 5 tiếng đồng hồ. Khi siêu thị đóng cửa, Phượng lại chạy về nhà với mẹ ở cách chỗ làm hơn 10km lúc trời đã tối mịt. Tuy số tiền em kiếm được không nhiều nhưng nó cũng đủ cho em trang trải chi phí học tập trong gần 2 năm.

Những tưởng quãng đời khốn khó của em cũng sẽ trôi qua, tương lai rộng mở sẽ đến với cô gái bé nhỏ đầy nghị lực, ai ngờ, bất hạnh như sóng cồn, đợt này chưa dứt, đợt sau đã ùn ùn kéo đến. Theo bệnh án của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM, Phượng bị chứng bạch cầu cấp dòng tủy nhóm nguy cơ cao (tên thường gọi là ung thư máu).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước