“Sống như chỉ còn một ngày để sống” - Cuốn tự truyện đầy nghị lực của chàng trai ung thư

Thu Hiền - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/01/2018 22:06 GMT+7

VTV.vn -Với cuốn tự truyện “Sống như chỉ còn một ngày để sống”, Nguyễn Ngọc Minh đã tái hiện chân thực khoảng thời gian khủng hoảng của bản thân khi đối mặt với bệnh hiểm nghèo.

"Dù có phải chiến đấu với bệnh tật, dù có kiệt quệ vì sức khỏe không ổn định thì tôi vẫn sẽ đọc, vẫn sẽ học hết mình để tìm kiếm kiến thức cứu lấy bản thân. Tôi biết đó là cách duy nhất để vượt qua những khốc liệt, những bất công mà cuộc sống đã bày sẵn. Với tôi bây giờ, tri thức mới là sức mạnh thật sự". Đây là những chia sẻ của chàng trai Nguyễn Ngọc Minh - tác giả và cũng là nhân vật chính trong cuốn tự truyện "Sống như chỉ còn một ngày để sống".

“Sống như chỉ còn một ngày để sống” - Cuốn tự truyện đầy nghị lực của chàng trai ung thư - Ảnh 1.

17 tuổi - cái tuổi bẻ gãy sừng trâu - Ngọc Minh phát hiện bản thân bị ung thư. Cũng như những bệnh nhân ung thư khác, Minh lần lượt trải qua sự sợ hãi, tuyệt vọng. Tuy nhiên, kết thúc của hành trình ấy không phải là cái chết, mà là một cuộc sống mới. Tất cả những điều ấy đã được thể hiện qua các 4 phần của cuốn sách: hoa và rác, sống và chết, tuyệt vọng, sống.

“Sống như chỉ còn một ngày để sống” - Cuốn tự truyện đầy nghị lực của chàng trai ung thư - Ảnh 2.

Chàng trai đầy nghị lực Nguyễn Ngọc Minh.

7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư và nhiễm trùng máu, Nguyễn Ngọc Minh cũng đồng thời chiến đấu trên con đường tri thức. Được biết, hiện anh đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và đang du học ngành Khoa học sức khỏe tại Đại học Sydney, Australia.

Để lắng nghe những chia sẻ của chàng trai trẻ tài năng và đầy nghị lực Nguyễn Ngọc Minh, mời quý vị theo dõi VIDEO trên!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước