Tấm lòng của những Kiều bào xa quê cùng hường về miền Trung

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 06/11/2020 14:49 GMT+7

Ông Phạm Quốc Thắng - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt tiếp nhận tiền ủng hộ

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nhận số tiền 46 triệu đồng từ những Kiều bào đang sinh sống tại Thụy Điển nhằm hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Chiều ngày 5/11/2020, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 46 triệu đồng của những Kiều bào đang sinh sống tại đất nước Thụy Điển xa xôi. Hành động ý nghĩa này cho thấy, dù sống ở bất kỳ nơi đâu, tình đồng bào vẫn luôn chảy trong dòng máu người Việt ở khắp năm châu.

Bà con Kiều bào ở mọi nơi trên thế giới vẫn đang phải gồng mình đối chọi lại với đại dịch COVID - 19, nhưng trước ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tới người dân Miền Trung thì những trái tim của người con xa xứ vẫn hướng về quê hương với tình yêu thương và chia sẻ.

Chị Đinh Thị Hải sống tại Thụy Điển, mới đây chị về Việt Nam thăm gia đình, do ngăn cách của dịch covid nên chưa thể quay lại sang Thụy ĐIển làm việc. Trong thời gian về thăm gia đình, thấy cảnh đồng bào Miền Trung gặp hoạn nạn như vậy Hải đã vận động bạn bè Kiều bào đang sinh sống bên Thụy Điển cùng chung tay, góp sức hỗ trợ cho người dân vùng lũ khắc phục khó khăn.

Những người con đất Việt, dù đang công tác, học tập, đầu tư hay kinh doanh ở ngoài nước nhưng họ luôn một lòng hướng về đất mẹ, đóng góp phần nhỏ bé của mình làm giảm bớt những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt.

Với số tiền 46 triệu đồng là sự chung tay của 15 người con xa xứ nơi đất nước Thụy Điển gửi về, với mong muốn thông qua Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam để gửi gắm chút tấm lòng của mình hỗ trợ cho đồng bào Miền Trung vượt qua cơn đại hồng thủy lịch sử này.

Chị Định Thị Hải chia sẻ: "Cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại khắp nơi trên thế giới, cộng đồng người Việt Nam tại Thủy Điển vẫn luôn hướng về quê hương đất nước, nhìn Miền Trung như vậy rất thương xót, chỉ mong những đồng tiền nhỏ bé này sẽ giúp được phần nào cho người dân vùng lũ khắc phục được hậu quả của thiên tai".

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ là đơn vị uy tín, tin cậy để mọi người cùng đóng góp hướng về miền Trung. Với những đóng góp của các nhà hảo tâm, Quỹ Tấm lòng Việt sẽ có kế hoạch đi trao, tặng quà, hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. Số tiền được ủng hộ, Quỹ sẽ công khai minh bạch từ quy trình tiếp nhận đến việc hỗ trợ người dân được thể hiện qua các phóng sự, tin bài, bài viết trên kênh truyền hình quốc gia VTV1, báo điện tử VTV.vn và trên fanpage của chương trình.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho mien Trung"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước