Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 26/08/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động thiện nguyện của Quỹ Tấm lòng Việt nhằm động viên các em học sinh vùng cao, vùng dân tộc thiểu số trước thềm năm học mới.

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt cùng với sự đồng hành của Công ty CP Macca Nutrition, Công ty TNHH Long Hải đã đến thăm và trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Tại đây, 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cùng 50 chiếc cặp sách đến từ công ty CP Macca Nutrition đã được trao tặng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cùng với đó là hơn 700 suất quà gồm vở viết và thạch của Công ty TNHH Long Hải cũng được gửi đến các em học sinh trên địa bàn với mong muốn động viên, mang tới cho các em một hành trang để vững bước vào năm học mới. Đặc biệt, nhân dịp này công ty CP Macca Nutrition đã trao số tiền 5.000.000 đồng cho bé Lưu Thanh Hiền, học sinh Trường Mầm non Bộc Nhiêu không may mắc căn bệnh lạ.

Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới - Ảnh 2.

Tại buổi trao quà, ông Lê An Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ công ty Macca Nutrition Việt Nam chia sẻ: "Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước. Hiện ở nhiều địa phương, trong đó có xã Bộc Nhiêu vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập. Vì vậy, công ty mong muốn được chia sẻ những món quà năm học mới là những phần học bổng, dụng cụ học tập, góp phần để các em có thêm điều kiện đến trường".

Thay mặt địa phương, ông Thái Văn Cương – Trưởng phòng Giáo dục huyện Định Hóa đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ địa phương chăm lo cho các em học sinh khó khăn. Bởi xã Bộc Nhiêu được coi là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Định Hóa, dân số hơn 70% là người dân tộc Tày. Cuộc sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nên việc đến trường của học sinh nơi đây cũng vô cùng gian nan.

Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới - Ảnh 3.
Tặng học bồng cho học sinh vùng cao tỉnh Thái Nguyên trước thềm năm học mới - Ảnh 4.

Những suất quà tuy không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ các em học sinh trên địa bàn xã Bộc Nhiêu tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích trong năm học mới. Đồng thời, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước