Tặng hơn 10.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo Tây Nguyên

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 26/01/2015 18:39 GMT+7

Sáng 26/01, tại Đăk Lăk, Bộ Y tế phối hợp với TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ trao hơn 10.000 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Các hộ gia đình cận nghèo được trao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) lần này thuộc ba tỉnh: Đăk Lăk, Kon Tum và Đăk Nông. Đó là số tiền ủng hộ của 52 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký mua thẻ bảo hiểm y tế giúp người thuộc hộ gia đình cận nghèo, trong chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” .

Thông qua Chương trình trao thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, Bộ Y tế muốn nhấn mạnh BHYT là một chính sách xã hội ưu việt nhất, là cơ chế tài chính bền vững nhất cho chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ban tổ chức mong muốn các Bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải chung sức để vận động, để dấy lên phong trào toàn dân tham gia thẻ BHYT; để các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền về những điểm mới ưu việt của chính sách bảo hiểm y tế vận động, hỗ trợ người cận nghèo mua thẻ BHYT để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT 100% cho đối tượng này tại địa phương. Đây cũng là một trong những giải pháp thực hiện chiến lược giảm nghèo bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước