Tết sớm đến với vùng cao Si Ma Cai

P.V-Thứ năm, ngày 28/01/2021 14:46 GMT+7

VTV.vn - "Tết Nhân ái" năm 2021 đã đến với huyện miền núi biên giới Si Ma Cai. Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hộ nghèo, gia đình chính sách trong những ngày giáp Tết.

"Tết Nhân ái" năm 2021 diễn ra từ ngày 23-24/1/2021 do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Lào Cai và Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai tổ chức. Đồng hành cùng Chương trình có các nhà tài trợ: Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô và các tổ chức, câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh. Si Ma Cai là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, đời sống của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Huyện có đến trên 94% là đông bào dân tộc thiểu số, trong đồng bào dân tộc Mông chiếm 82,5%. Năm nay, bà con được đón một cái tết sớm trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình với niềm vui, sự phấn khởi của các hộ gia đình nghèo, chính sách trên địa bàn huyện Si Ma Cai chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ban tổ chức Chương trình "Tết Nhân ái" năm 2021, đã tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo, chính sách của Si Ma Cai, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng (gồm 400.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng tiền quà); Tặng quà cho điểm Trường Bản Kha Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 người dân; Tổ chức "Chợ 0 đồng" với hơn 10 gian hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ chính, mỳ tôm… Tổng trị giá chương trình đạt 2 tỷ đồng.

Tết sớm đến với vùng cao Si Ma Cai - Ảnh 1.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình "Tết Nhân ái" năm 2021 còn diễn ra nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian ngày Tết của đồng bào dân tộc Mông như: Tổ chức Đánh Én tại Khu nhà Cổ, Tổ chức Lễ hội Gầu Tào xã Sín Chéng với nhiều trò chơi kéo co, đẩy gậy, đu quay, đánh én, ném còn…; Tổ chức hội thi múa khèn Mông; Thi mâm cơm tất niên; Chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại…

Tết sớm đến với vùng cao Si Ma Cai - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 3 Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức, trước đó "Tết Nhân ái" năm 2019 được tổ chức tại Thanh Hóa và năm 2020 được tổ chức tại Yên Bái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Tết nhân ái

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước