Tham gia “Vé đi tuổi thơ” để đồng hành cùng “Thiện nhân và những người bạn”

Vũ Thược-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Với mỗi tấm “Vé đi tuổi thơ”, bạn sẽ góp phần giúp một em nhỏ không may bị khuyết tật bộ phận sinh dục có cuộc đời lành lặn và bình an hơn.

Chương trình Vé đi tuổi thơ được thành lập bởi Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” - Quỹ Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) với sự đồng hành của Ionah Show. Theo đó, Ionah tặng 100% giá trị vé của suất diễn từ 19h - 22h ngày 2/6/2016 và 1.000 vé từ các suất diễn trong mùa hè này để đóng góp cho những cuộc phẫu thuật diễn ra trong thời gian tới của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Tại buổi họp báo gây quỹ “Vé đi tuổi thơ” diễn vào tối qua 4/6, nhà báo Trần Mai Anh, mẹ của bé Thiện Nhân chia sẻ: “Với mỗi tấm “Vé đi tuổi thơ”, toàn bộ tiền của bạn sẽ giúp một đứa trẻ sống cuộc đời lành lặn và bình an. Khi bạn cầm một tấm vé trên tay, tức là một đứa trẻ không may mắn đã nhận được một tấm vé khác, được đến với hạnh phúc. Những đứa trẻ bị khuyết tật cơ quan sinh dục chỉ có thể sống bình thường nếu trải qua một cuộc phẫu thuật và bạn sẽ không chỉ mua vé cho bản thân, mà còn mua vé cho những đứa trẻ ấy đến với tương lai”.

Cũng theo thông tin từ chị Mai Anh tại buổi hop báo, hiện có khoảng 1000 hồ sơ xin đăng ký chờ được phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình “Thiên Nhân và những người bạn”. Với con số này, chương trình rất mong nhận được sự đồng hành của cả cộng đồng để nhiều em nhỏ hơn nữa có thể được phẫu thuật và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Cũng qua cuộc họp báo, chị Mai Anh mong muốn gửi tới thông điệp tới nhiều gia đình có con em bị khuyết tật bộ phận sinh dục – vốn được xem là những tổn thương vô cùng nghiêm trọng và hiếm gặp. “Các bậc làm cha, làm mẹ trong hoàn cảnh đó xin hãy đừng ngại ngùng mà giấu diếm thông tin. Hãy cởi mở về căn bệnh này. Thêm một điều nữa, với bệnh này không phân biệt bé trai hay bé gái. Các bác sỹ của chương trình hoàn toàn có thể giúp các em gái, để các em có cuộc sống bình thường như bao bạn khác”, chị Mai Anh chia sẻ.


Chị Mai Anh (ngoài cùng bên phái) và ông Greig Craft - nhà hảo tâm người Mỹ (ở giữa) trong một hành trình của chương trình (Ảnh: Báo Công luận)

Chị Mai Anh (ngoài cùng bên phái) và ông Greig Craft - nhà hảo tâm người Mỹ (ở giữa) trong một hành trình của chương trình (Ảnh: Báo Công luận)

Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” ra đời từ việc giúp Thiện Nhân - cậu bé bị bỏ rơi trong rừng tại một tỉnh miền Trung Việt Nam bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân khi vừa chào đời. Em được nhà báo Trần Mai Anh nhận nuôi và trong suốt 9 năm qua Nhân đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi tin tức về ca phẫu thuật thành công của Thiện Nhân được phát đi, rất nhiều gia đình nghèo trên khắp đất nước Việt Nam đã tìm đến chương trình để sẻ chia câu chuyện của chính họ.

Những hoàn cảnh, số phận không may mắn đã thôi thúc Greig Craft ( nhà hảo tâm người Mỹ); nhà báo Trần Mai Anh (mẹ nuôi Thiện Nhân) và bác sỹ người Ý Roberto DeCastro (người đã tham gia phẫu thuật cho Thiện Nhân) đi đến quyết định thành lập Chương trình “Thiện Nhân & những người bạn”.

Tính đến tháng 6/2016, sau 5 năm thành lập, chương trình đã thực hiện được gần 200 ca phẫu thuật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thăm khám cho hơn 600 em. Theo thông tin từ chị Mai Anh, hiện có 7 bác sỹ hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới sẵn sàng và tình nguyện sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật cho các em.

Ionah show là chương trình nghệ thuật giải trí với ngôn ngữ chính là xiếc kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác như múa, hiphop, bellydance... cùng công nghệ, âm thanh, ánh sáng và trình chiếu 3D hiện đại. Chương trình được dàn dựng bởi ê kíp sáng tạo gồm nhiều gương mặt nổi tiếng như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Quốc Trung, biên đạo múa Trần Ly Lý, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí...

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước