Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 15/05/2019 17:44 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt đã kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức và thực hiện hành trình san sẻ yêu thương tới 10 điểm trường khó khăn tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách xa đất liền khoảng 18 hải lý. Vượt qua những khó khăn về vị trí địa lý, nhiều năm qua nhiều thế hệ giáo viên, học trò nơi đây đã nỗ lực không ngừng, gieo chữ.

Mỗi giáo viên ở Lý Sơn có những hoàn cảnh khác nhau nhưng đa phần cuộc sống còn khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Hiểu được những vất vả ấy, Quỹ Tấm lòng Việt đã kết nối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, công ty Long Hải và các đơn vị thiện nguyện đã đến thăm và động viên tinh thần cho thầy và trò nơi đây.

Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn - Ảnh 1.
Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn - Ảnh 2.
Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện trao tặng sách và máy lọc nước đến các điểm trường trên đảo Lý Sơn.

Đoàn thiện nguyện đã trao học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó và hơn 30 giáo viên khó khăn của 10 trường tại huyện đảo Lý Sơn. Không chỉ có tiền mặt tặng học bổng cho học sinh nghèo, sách, vở, thạch ra câu, bình lọc nước, đoàn từ thiện còn có gần 30 bác sĩ, y tá Bệnh viện Đại học Y dược Huế với đầy đủ trang thiết bị siêu âm, chuẩn đoán hình ảnh đến với Lý Sơn.

Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn - Ảnh 4.
Thăm khám bệnh miễn phí cho hơn 300 thầy cô giáo tại đảo Lý Sơn - Ảnh 5.

Hơn 300 giáo viên được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Với mô hình bệnh viện di động, hơn 300 giáo viên ở Lý Sơn được kiểm tra sức khỏe như: điện tim, siêu âm, khám nội, ngoại, khám mắt, tai mũi họng, da liễu, răng hàm mặt… Chương trình mang lại giá trị tinh thần lớn lao, là ngày hội để những giáo viên ở đảo được gặp gỡ để trò chuyện và động viên nhau và động viên tinh thần cho giáo viên tại Đảo thêm động lực để bám đảo, gieo chữ.

Ông Nguyễn Quốc Hồng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NXB Giáo dục Việt Nam chia sẻ: "Đến với các điểm trường tại Lý Sơn, tôi cảm nhận được sự khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh. Chúng tôi đã mang theo gần 1.000 đầu sách để trao tặng cho các điểm trường nơi đây".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước