Thanh tra 6 bộ ngành tặng quà thương binh nặng tại Bắc Ninh

P.V-Thứ hai, ngày 25/07/2016 14:56 GMT+7

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra bộ Thông tin Truyền thông và ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát trao 25 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

VTV.vn - Ngày 24/7 vừa qua Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Thanh tra 6 bộ, ngành đã đến thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 1965, đến nay đã chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng lao động cho hàng ngàn thương bệnh binh nặng. Thời điểm hiện tại đang có 98 thương binh nặng hạng 1/4 (tỉ lệ thương tật 81% trở lên) đến từ 23 tỉnh thành phố đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

Nhiều đồng chí thương binh có hoàn cảnh khó khăn, không lập gia đình, đã gắn bó và coi Trung tâm như gia đình thực sự của mình. Ra khỏi chiến tranh với những mất mát, đau thương, cơ thể không lành lặn, nhưng các đồng chí thương binh ở Trung tâm Thuận Thành vẫn giữ vững khí chất anh bộ đội cụ Hồ, tinh thần can trường của người lính trận. Đồng chí Vũ Trung Hiếu (1947), thương binh nặng, cho biết: “Hàng chục năm gắn bó với Trung tâm, tôi vẫn luôn cố gắng để tự phục vụ mình nhiều nhất có thể, việc không thể làm được mới cần sự hỗ trợ của cán bộ điều dưỡng”.

Trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, vào ngày 24/7 vừa qua Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Thanh tra 6 bộ, ngành: Thông tin Truyền thông, Xây dựng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Công thương, Tài nguyên Môi trường, do ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các đồng chí thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã thay mặt Tập đoàn gửi tặng các đồng chí thương binh tại Trung tâm số tiền 25 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Từ khóa:

tặng quà 27/7

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước