Thầy đồ dạy Hán Nôm, thư pháp miễn phí suốt 15 năm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 06:53 GMT+7

VTV.vn - Thầy đồ Lê Trung Kiên là cán bộ của Ban Tôn giáo Chính phủ nhưng cái tình với truyền thống văn hóa thấm đẫm từ bé đã dẫn thầy đến công việc dạy Hán Nôm, thư pháp.

Lớp học của thầy Kiên ngoài những nội dung giảng dạy kinh điển, luôn gắn với thực tế, còn có những chuyến tìm hiểu, khảo cứ để người học hiểu được chữ viết trong những ngôi chùa, ký tự trên những tư liệu cổ chính. Đây chính là con đường dẫn học viên về với cội nguồn văn hóa dân tộc.

"Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình có ông nội là nhà nho của giai đoạn cuối thời kỳ phong kiến. Khi tôi còn nhỏ thường thấy ông nội cùng những người bạn văn thơ đàm đạo bàn về chữ nho, câu đối, sau đó các cụ lại hứng khởi mang bút lông ra viết các câu đối hay bài thơ vừa sáng tác. Trong một không gian làng quê truyền thống, tôi thấy có một điều gì đó rất hay và muốn theo", thầy đồ Lê Trung Kiên chia sẻ.

Thầy đồ dạy Hán Nôm, thư pháp miễn phí suốt 15 năm - Ảnh 1.

Thầy đồ Lê Trung Kiên.

Đã 15 năm kể từ khi lớp học của thầy đồ Lê Trung Kiên được mở, cho đến hôm nay đã hơn 1.000 người được học về thư pháp, Hán Nôm. Thầy đồ Kiên đặt cho lớp học của mình cái tên "Nhân mỹ học đường" với ý nghĩa ở nơi nào có điều nhân ở nơi đó tốt đẹp, chỗ nào có điều nhân phổ biến thì chỗ đó tốt đẹp được nhân rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước