Thêm 11 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

PV-Thứ bảy, ngày 17/07/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Fast Retailing, công bố đóng góp 11 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

Tập đoàn Fast Retailing, thông qua công ty Uniqlo Việt Nam và công ty Fast Retailing Việt Nam, công bố khoản đóng góp này. Bên cạnh đó, Fast Retailing cũng đang triển khai hoạt động đóng góp 30.000 sản phẩm từ Uniqlo để gửi tặng đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên tại các cơ sở y tế tuyến đầu hoặc các vùng, khu vực trọng điểm cần hỗ trợ cao. 

"Chúng tôi cảm thấy vô cùng ý nghĩa khi có thể trở thành một phần trong nỗ lực chung của tất cả mọi người dân tại Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19 và hy vọng rằng phần đóng góp của chúng tôi cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ mang đến sự hỗ trợ cần thiết cho những nỗ lực này", ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Quỹ vaccine từ khi thành lập đến 17h00 ngày 15/7/2021 đã tiếp nhận từ 448.000 cá nhân, tổ chức đóng góp với tổng số tiền 8.133 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Đây là nguồn lực hết sức quý báu để cùng với ngân sách nhà nước đảm bảo nguồn lực mua vaccine tiêm phòng chống dịch COVID-19 cho 75 triệu người dân. 

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ góp phần cùng đất nước chiến thắng trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, sớm đưa đất nước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh cam kết sẽ sử dụng số tiền đóng góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, đồng thời Quỹ sẽ được quản lý chặt chẽ và công khai minh bạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước