Thiện tâm ở ngôi chùa chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật

Hương Giang - Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/08/2018 15:43 GMT+7

VTV.vn - Cảm động trước nghĩa cử thiện tâm của thầy Thích Thiện Chiếu ở chùa Kỳ Quang, nhiều cô bảo mẫu cũng đã tình nguyện chung tay chăm sóc cho những đứa trẻ đáng thương.

Đã hơn 20 năm nay, bà Nguyễn Thị Cuộn (Tây Ninh) gắn bó với công việc bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang. Dù không được đào tạo để trở thành bảo mẫu nhưng với tình thương những đứa trẻ kém may mắn, cô đã vượt qua sự ngăn cản của gia đình để trở thành người mẹ thứ hai của những đứa trẻ đáng thương nơi đây.

"Các em bị bỏ rơi rất bất hạnh nên tôi cũng vào chăm các em cùng với sư thầy. Nhiều lúc các em đau ốm, bản thân tôi cũng thấy mệt mỏi nhưng khi các em vượt qua được tôi cũng thấy rất vui", bà Cuộn cho hay.

Thiện tâm ở ngôi chùa chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật - Ảnh 1.

Còn với chị Lê Thị Thanh Thúy (Lâm Đồng), dù mới chăm sóc các em được gần 2 năm nay nhưng với chị những ánh mắt thơ ngây của từng em đã níu chân chị ở lại. Chị chia sẻ khi còn ở Lâm Đồng đã nghe chuyện những mảnh đời bất hạnh đang được sư trụ trì chùa Kỳ Quang chăm sóc, nuôi dưỡng và sau nhiều lần đi lại thăm hỏi, vợ chồng chị đã quyết định xin Thầy Thích Thiện Chiếu cho ở lại để chung tay chăm sóc các bé.

Chị Thúy chia sẻ: "Trong gần 2 năm chăm sóc các em dù có vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui. Những hôm các em đi tiêm phòng về quấy khóc tôi cũng thấy hơi mệt vì mất ngủ nhưng tất cả rồi cũng qua hết".

Thiện tâm ở ngôi chùa chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật - Ảnh 2.

Dù có mệt mỏi, nhưng cô Cuộn và chị Thúy cũng như rất nhiều bảo mẫu tình nguyện tại ngôi chùa vẫn luôn dành vòng tay ấm, tình yêu thương của người mẹ cho những phận đời bé nhỏ. Có tận mắt thấy các bé khỏe mạnh hay ốm đau được chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, mới thấm được cái tình, cái nghĩa và sự kiên nhẫn của những bảo mẫu tình nguyện nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước