Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 15/03/2016 08:01 GMT+7

Hiện bé Đạt đang ở giai đoạn nguy hiểm của căn bệnh tim bẩm sinh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bé Đạt (tỉnh Quảng Ninh, 10 tháng tuổi) bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ bé đành bất lực vì không lo được 60 triệu đồng chi phí.

Mẹ của bé Đạt, chị Trần Thị Hường (24 tuổi, tổ 2, phường Đông Mai, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cháu sinh được 20 ngày thì phát hiện bị tim bẩm sinh và đã điều trị tại viện Nhi Trung ương. Mấy tháng đeo đuổi tại bệnh viện, gia đình chị hết sạch tiền và cũng không vay thêm được nên đành cho cháu về nhà. Lúc ở nhà, cháu lên cơn tím tái rồi ngất lịm. Tần suất ngất của cháu Đạt tăng lên không kiểm soát được nhưng gia đình chị Hường vẫn không mang con trở lại viện vì lý do “không còn xu dính túi”.

Trong chuyến về thăm khám sàng lọc của Trung tâm Tim Mạch - Bệnh viện E cho các bé bệnh tim tại bệnh viện tỉnh Quảng Ninh, thấy tình trạng của bé Đạt đã ở mức nguy hiểm với dị tật tim bẩm sinh thể fallot 4 và cần phải mổ ngay, các bác sỹ đã động viên gia đình chị Hường cho con đến bệnh viện để tiếp tục việc điều trị.

Nghe lời bác sỹ, vợ chồng Hường một lần nữa mạo hiểm cho con đi viện nhưng trong túi không có đủ cả tiền ăn cho qua ngày chứ chưa nói đến tiền đóng viện phí. Những ngày qua, hai vợ chồng chị vẫn tiếp tục đi hỏi vay nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện bé Đạt vẫn đang trong tình trạng “nằm chờ mổ” với kinh phí cho ca mổ khoảng 60 triệu đồng. Dù đã có lịch mổ, với tình hình khó khăn hiện tại của gia đình em, việc phẫu thuật cho bé Đạt vẫn là ước mơ xa vời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước