Thông điệp yêu thương “Sau mùa bão lũ”

Yến Lan-Thứ tư, ngày 30/10/2013 11:27 GMT+7

 Đau đáu về khúc ruột miền Trung oằn mình trong những cơn lũ dữ, hai nữ sĩ Nguyễn Phan Quế Mai và Quỳnh Hợp đã cùng chia sẻ thông điệp yêu thương qua ca khúc “Sau mùa bão lũ”, được ca sĩ Hoàng Hải Đăng thể hiện vô cùng nồng ấm, da diết.

Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai chia sẻ: “Hai năm nay, tôi sống ở Philippines và chứng kiến vô số những cơn bão tràn qua xứ sở này, trước khi sức mạnh khủng khiếp của chúng ập xuống dải đất Việt mỏng manh yêu dấu của tôi. Mỗi lần nhìn hình ảnh của những người dân căng mình chống chọi với bão lũ, tôi như thấy chính người thân tôi của tôi đang chịu sự trừng phạt khắc nghiệt của thiên nhiên.

‘ Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai

Quê ngoại tôi ở miền Trung nên tôi hiểu, hiểu rằng những người gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong mùa bão lũ chính là những người dân nghèo, hiền lành chân chất. Viết về bão lũ, tôi muốn viết về họ, về những đứa con, những người cha, người mẹ, người ông, người bà... Họ xuất hiện trong bài thơ "Mùa bão lũ" như những người ruột thịt của tôi.”

Ngày 18/10 vừa qua, nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã sẻ chia bài thơ "Mùa bão lũ" trên trang facebook cá nhân của chị. Một trong những người nhấn nút "thích" đầu tiên cho bài hát là nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Biên tập âm nhạc của Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM.

“Tôi đã không biết rằng nhạc sĩ Quỳnh Hợp lập tức âm thầm phổ nhạc bài thơ, để chưa đến ba ngày sau, nhạc sĩ gửi cho tôi bản nhạc. Rồi chị lại âm thầm làm việc với ê kíp của mình, làm việc ngày đêm để thu thanh, chỉnh sửa bài hát. Hai ngày sau, chị Quỳnh Hợp đã có bản thu âm để gửi cho tôi nghe thử, trước khi chị và các ca sĩ tiếp tục chỉnh sửa, khiến cho bài hát căng tràn cảm xúc”.

‘ Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

Giọng hát của ca sĩ Hoàng Hải Đăng thật nồng ấm, da diết, nhưng vững chãi truyền đi thông điệp về sự sẻ chia yêu thương, để cộng đồng chung tay tiếp sức cho những nạn nhân của bão lũ, để mọi người cùng ý thức gìn giữ thiên nhiên.

‘ Ca sĩ Hoàng Hải Đăng

Trái đất càng nóng lên vì sự ô nhiễm do con người gây ra, rừng càng bị tàn phá bởi bàn tay con người thì bão lũ càng tràn về… Bài hát như thể là điểm tựa cho những phận người đang chới với vì mùa bão lũ.

Mong những thông điệp của yêu thương ngày càng lan tỏa - đó không chỉ là niềm mong mỏi của hai nữ sĩ có trái tim ấm nóng. Thông điệp của bài hát là lời kêu gọi mọi người sẻ chia với đồng bào vùng bão lũ:

“Thương ơi, đưa tay ra nào!

Thương ơ, Đưa tay ra nào!

Sau mùa bão lũ ĐẮNG – NGỌT sẻ chia”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước