Thủ tục hưởng trợ cấp người khuyết tật

Chính phủ-Thứ sáu, ngày 28/02/2014 06:50 GMT+7

Ông Trần Thanh Tâm (tranthanhtamcd@...) hỏi: Con tôi sinh ngày 17/10/2011, bị đa dị tật bẩm sinh (dính ngón tay, ngón chân, thiếu ngón, sứt môi), có giấy xác nhận của Trung tâm Y tế huyện là người tàn tật nặng, không tự chăm sóc được bản thân thì có được hưởng trợ cấp hàng tháng không?

Về vấn đề này, ông Thái Phúc Thành, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời như sau: .

Theo quy định của pháp luật về người khuyết tật, việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã, phường, thị trấn thực hiện.

Việc con của ông Thành có được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng hay không phụ thuộc vào kết luận của Hội đồng xác định mức độ khuyết tật về mức độ khuyết tật.

Giấy xác nhận của Trung tâm Y tế huyện (như đề cập trong câu hỏi) được xem là một căn cứ chứng minh về khuyết tật kèm theo đơn đề nghị xác định mức độ khuyết tật của đối tượng không thay thế được kết luận của Hội đồng xác định mức độ khuyết tật.

Do vậy, đề nghị ông Tâm liên hệ với chính quyền địa phương (cấp xã) để có hướng dẫn làm đơn (điền thông tin vào đơn theo mẫu) đề nghị xác định mức độ khuyết tật và các thủ tục cần thiết khác, cũng như chế độ chính sách cụ thể đối với trường hợp của con ông và gia đình sau khi có kết luận của Hội đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước