Thương cháu bé 11 tháng tuổi bị bỏng nước sôi nặng

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 06:00 GMT+7

Bé Hoàng Thư bị bỏng 70% cơ thể đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

VTV.vn - Trong lúc đang chơi trong xe đẩy, chiếc xe không may vướng vào dây điện của bình nước siêu tốc vừa mới sôi khiến bình nước đổ khắp người cháu bé.

Chúng tôi tìm đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vào một ngày cuối tuần, nơi cháu Lê Kiều Hoàng Thư (11 tháng tuổi) đang điều trị. Hôm chúng tôi đến, cháu Thư mới được chuyển từ khoa Hồi sức cấp cứu qua khoa Ngoại. Khắp người bé đều phải quấn băng bởi những vết bỏng do nước sôi, chỉ trừ mặt và tay phải. Được bố mẹ mở nhạc cho nghe nên bé nằm ngoan ngoãn, không quấy khóc.

Nỗi lo còn hiện rõ trên khuôn mặt của người mẹ trẻ, chị Lê Thị Ngọc Lý (27 tuổi, trú tổ 7, phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) kể, vợ chồng chị cưới nhau đầu năm 2014 và sang năm 2015 thì sinh cháu Thư. Chồng chị - anh Lê Đình Long làm nghề thợ điện tự do, còn chị không có việc làm, chỉ ở nhà nội trợ. Vợ chồng chị sống chung với bố mẹ chồng.

Vào ngày 23/12/2015 vừa qua, cháu Thư ngồi trong xe đẩy chơi, không may chiếc xe vướng vào dây điện của bình nước siêu tốc vừa mới sôi khiến bình nước đổ khắp người cháu. Hốt hoảng, gia đình lo đưa cháu ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cấp cứu và điều trị. Vì cháu bị bỏng nặng, phải thở máy nên phải nằm ở khoa Hồi sức một thời gian, sau đó mới chuyển qua khoa Ngoại.

Ở nhà bé vẫn còn bú mẹ nhưng khi nhập viện, phải thở máy 7 ngày liền, sau khi cai máy thở cháu không chịu bú mẹ nữa nên chị Lý đành cho con bú sữa ngoài. Thời gian đầu, cháu thường hay quấy khóc, không ngủ được nhưng mấy hôm nay có đỡ hơn.

Chị Lý cho biết, cháu Thư dưới 6 tuổi nên bảo hiểm chi 100%. Tuy nhiên, cũng có một số thứ ngoài danh mục bảo hiểm. Đặc biệt là từ khi còn bị bỏng, cả hai vợ chồng đều phải ở đây chăm con, không đi làm được nên không có thu nhập. Bố chồng làm nghề phụ hồ, còn mẹ chồng bán hàng rong, thu nhập cũng chẳng là bao để có thể phụ giúp cho hai vợ chồng.

“Bình thường chồng em đi làm tháng có tháng không. Tháng nào có thì được 3 -4 triệu đồng. Chắt bóp lắm cũng chỉ tạm đủ tiêu, có tháng còn thiếu trên hụt dưới. Vì thế khi cháu bị bỏng phải nhập viện, hai vợ chồng phải vay mượn của anh em, bà con”, chị Lý cho biết.

Bác sĩ Trần Văn Trọng, trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Thư nhập viện trong tình trạng sốc giảm thể tích, thở mệt, tím nhẹ toàn thân, mạch ngoại vi bắt yếu, suy hô hấp độ 3… Cháu bị bỏng 70% cơ thể, độ 2, 3 ở vùng mặt, bụng, lưng, chân, tay, bộ phận sinh dục.

Trong những ngày qua, các bác sĩ đã tiến hành thay băng hàng ngày cho cháu để nuôi dưỡng, bồi bổ da cho sạch. Sau đó sẽ tiến hành ghép da và phải ghép nhiều lần. Mặc dù chi phí điều trị đã có bảo hiểm lo nhưng cũng có nhiều danh mục điều trị gia đình phải bỏ tiền mà lại rất tốn kém. Và thời gian điều trị cho cháu kéo dài nên bố mẹ phải bỏ việc để chăm cháu cũng khiến gia đình gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước